Cụ bà người Cộng hòa Niger sang Việt Nam thay 2 khớp gối
(Tổ Quốc) - Bị thoái hóa khớp do tuổi tác, bà H. E. A. (75 tuổi) đã cùng con gái từ Cộng hòa Niger qua bệnh viện FV (TP. HCM) để phẫu thuật thay 2 khớp gối.
Thứ Năm, ngày 27/04/2017 - 09:30

Người thực hiện ca mổ thay khớp gối cho nữ bệnh nhân người Cộng hòa Niger là TS BS Lê Trọng Phát - Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện FV.

Cụ bà người Cộng hòa Niger sang Việt Nam thay 2 khớp gối - ảnh 1Người phụ nữ Cộng hòa Niger bị thoái hóa khớp do tuổi tác.

Vào ngày 25/4, ca mổ thay khớp gối phải đã được thực hiện thành công. Theo BS Phát, sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ nằm điều trị ở bệnh viện khoảng 7 ngày trước khi trở về Niger.

Thời gian ở Việt Nam, các chuyên gia vật lý trị liệu của Bệnh viện FV sẽ hỗ trợ bệnh nhân phục hồi chức năng vận động và đi lại. Khoảng 3 - 4 tháng sau, bệnh nhân sẽ quay lại để tiếp tục thay khớp gối trái.

Về kỹ thuật, BS Phát cho biết phẫu thuật thay khớp không phải là thay toàn bộ khớp mà chỉ thay thế phần mặt khớp đã bị tổn thương bằng vật liệu nhân tạo.

Cụ bà người Cộng hòa Niger sang Việt Nam thay 2 khớp gối - ảnh 2Các BS tiến hành phẫu thuật thay khớp gối phải cho bệnh nhân.

Thay thế phần khớp tổn thương bằng vật liệu nhân tạo sẽ giải quyết được hai vấn đề chính là cải thiện tình trạng đau và biến dạng chi, từ đó giúp cho việc đi lại của bệnh nhân được dễ dàng và hết những cơn đau khớp.

Phẫu thuật thay khớp là phẫu thuật đòi hỏi độ chính xác cao trong chấn thương chỉnh hình. Mức độ chính xác phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ phẫu thuật và các thiết bị trong phòng mổ.

Mỹ Hòa - Thế Công

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm