Đã có 8 trường hợp tử vong sau bữa cỗ đám ma tại Lai Châu
(Tổ Quốc) - Thông tin mới nhất cho thấy, tính đến 14 giờ 30 phút ngày 16/2, đã có tổng số 49 ca nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ đám ma tại Lai Châu, trong đó thêm 1 ca tử vong vào trưa ngày 15/2, nâng tổng số ca bị tử vong là 8.
Thứ Năm, ngày 16/02/2017 - 21:14

Theo báo cáo của UBND tỉnh về trường hợp mới tử vong ngày 15/2, sau khi cơ quan chuyên môn điều tra, khám nghiệm tử thi đã kết luận có liên quan đến ăn, uống tại đám tang ông Phu Vần Lẻng.

Trước đó, nạn nhân đã được lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động khi có biểu hiện bệnh thì kịp thời ra cơ sở y tế để được cứu chữa, nhưng khi gia đình đi làm nương về phát hiện bệnh nhân tử vong tại nhà.

Cũng theo báo cáo, hiện vẫn còn 24 ca đang được chăm sóc, điều trị tại các bệnh viện, trong đó 10 ca đang phải lọc máu tại BV đa khoa tỉnh Lai Châu, 11 ca tại Trung tâm y tế huyện Phong Thổ và 3 ca tại BV đa khoa tỉnh Lào Cai.

Đã có 8 trường hợp tử vong sau bữa cỗ đám ma tại Lai Châu  - ảnh 1Thêm một ca tử vong sau cỗ đám ma tại Lai Châu.

Trong số này, kết quả xét nghiệm chất methanol trong máu do Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho thấy có 1 ca âm tính, 1 ca nồng độ thấp (<20 mg/dL), 8 ca có nồng độ methanol trong máu rất cao và một trường hợp cao nhất lên tới 326 mg/dL.

Một số ca còn lại đang được chăm sóc, theo dõi tại trạm y tế xã có biểu hiện triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm nhưng ở mức độ nhẹ đã được khám sàng lọc tại trạm y tế xã, tình hình sức khoẻ ổn định nên đưa về gia đình tiếp tục theo dõi.

Hiện huyện Phong Thổ đã tổ chức 4 đoàn công tác cùng với các lực lượng chức năng khác rà soát từng hộ gia đình người dân tại bản Tả Chải và khu vực lân cận để xác minh những người tham gia tại đám tang và tuyên truyền, vận động nhân dân khi có biểu hiện nghi ngờ ngộ độc thực phẩm thì sớm ra cơ sở y tế để được cứu, chữa.

Tỉnh đã trích quỹ để hỗ trợ những người bị ngộ độc, mỗi gia đình có người chết 24 triệu/hộ, đối với người nằm viện 2 triệu/người./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm