Đã có kết luận chính thức vụ 9 du khách phải nhập viện sau khi dùng bữa trưa ở khu du lịch Núi Thần Tài
(Tổ Quốc) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho rằng không phải ngộ độc thực phẩm mà là rối loạn tiêu hóa nhẹ do nhiều nguyên nhân khác.
Đức Hoàng - / Thứ Ba, ngày 19/09/2017 - 14:22

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Đà Nẵng vừa có báo cáo về kết luận vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm vào ngày 14/9 khiến 9 du khách từ Quảng Ninh phải nhập Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu.

Theo nội dung báo cáo, sau khi nhận được thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ về 9 người khách của đoàn du lịch Hạ Long (Quảng Ninh) đến khám tại bệnh viện vào 17h46' ngày 14/9 do nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm (Báo điện tử Tổ Quốc đã phản ánh), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành điều tra xác minh như sau:

Đoàn kiểm tra xác nhận thông tin có 9 người khách của đoàn du lịch Hạ Long (Quảng Ninh) đến khám tại BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng lúc 17h46 ngày 14/9 do nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm. Sau khi khám thì 8 người nhận đem thuốc và ra về lúc 20h cùng ngày. Còn 1 người đến 14h30 ngày 15/9 đã xuất viện; 9 người này có lưu trú tại Khách sạn Golden Star Đà Nẵng (đoàn gồm 54 người).

Đã có kết luận chính thức vụ 9 du khách phải nhập viện sau khi dùng bữa trưa ở khu du lịch Núi Thần Tài - ảnh 1 Báo cáo của Chi cục ATVSTP Đà Nẵng về kết luận vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm ngày 14/9.

Tiến hành kiểm tra thực tế nhà hàng Rồng Đỏ thuộc Khu Du lịch Núi Thần Tài (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) vào trưa ngày 14/9, nhà hàng có phục vụ số lượng khách ăn buffet là hơn 230 khách, với hơn 80 món ăn.

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Chi cục cấp tháng 6/2016, Giấy khám sức khỏe, Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của nhân viên chế biến thực phẩm còn hiệu lực, có đầy đủ trang thiết bị bảo quản thực phẩm, có tiến hành lưu mẫu 24h đầy đủ, có nguồn gốc xuất xứ hàng hóa thực phẩm mua vào.

Đoàn tiến hành lấy mẫu thực phẩm tại cơ sở và gửi mẫu tại Trung tâm Y tế dự phòng thành phố để xét nghiệm gồm các món: cơm chiên dương châu, súp bắp cua, canh cải thịt băm, mì xào mềm thịt heo, đậu khuôn tẩm hành, sườn heo kho, chè đậu đỏ, cánh gà tẩm bột chiên, cá ngừ kho, xúc xích tỏi.

Đã có kết luận chính thức vụ 9 du khách phải nhập viện sau khi dùng bữa trưa ở khu du lịch Núi Thần Tài - ảnh 2 Bệnh nhân điều trị tại khoa Nội - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng sau sự việc xảy ra. 

Kết quả xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh vật E.coli, s.Aureus, Salmonella, Cl. Perfringens trong 10 mẫu thực phẩm nói trên đều đạt yêu cầu.

“Như vậy, qua kiểm tra thực tế và kết quả xét nghiệm âm tính với các chỉ tiêu vi sinh vật với các món ăn nói trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kết luận đây không phải là vụ ngộ độc thực phẩm, mà chỉ là các trường hợp rối loạn tiêu hóa nhẹ do nhiều nguyên nhân khác”, nội dung báo cáo do Chi cục trưởng Nguyễn Minh Tiến ký.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm