Đã tìm ra nguyên nhân khiến 17 người cấp cứu sau khi ăn cơm gà
(Tổ Quốc) - Cơ quan chức năng kết luận, nguyên nhân khiến 17 người nhập viện cấp cứu là do mẫu dưa chua có chứa E.coli vượt mức cho phép nên gây ngộ độc.
Đức Hoàng - / Thứ Tư, ngày 17/05/2017 - 17:23

Chiều 17/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng cho biết đã có kết luận nguyên nhân khiến 17 người bị ngộ độc sau khi ăn cơm gà tại một quán cơm gà trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Sau khi lấy mẫu phân tích, thì nguyên nhân chính là do mẫu dưa chua có chứa E.coli vượt mức cho phép nên gây ngộ độc.

Đã tìm ra nguyên nhân khiến 17 người cấp cứu sau khi ăn cơm gà - ảnh 1Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường quán cơm gà sau sự việc xảy ra.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã phản ánh, vào tối 14/5, 17 bệnh nhân thuộc 2 đoàn khách du lịch nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, đau đầu, tiêu chảy…

Theo phản ánh thì những người này trước đó có vào một quán cơm gà trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) ăn tối. Sau đó nhiều người bị triệu chứng nêu trên.

Theo bác sỹ Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục VSATTP TP Đà Nẵng, sau khi nhận tin báo, lực lượng đã xuống hiện trường lấy 11 mẫu về xét nghiệm, tìm nguyên nhân.

Đã tìm ra nguyên nhân khiến 17 người cấp cứu sau khi ăn cơm gà - ảnh 2Nơi chế biến thức ăn của quán cơm gà gần nhà vệ sinh.

Theo kết quả xét nghiệm thì đã có cơ sở để kết luận quán cơm gà này chính là đơn vị gây ra vụ ngộ độc cho khách hàng.

“Trong chiều nay, Chi cục sẽ mời chủ quán cơm lên làm việc và ra quyết định xử phạt các hành vi sai phạm mà qua kiểm tra đã phát hiện và xử phạt lỗi gây ra ngộ độc thực phẩm này”, ông Tiến nói. 

Được biết, tối 15/5, Phó Chủ tịch UBDN TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã tới bệnh viện Đà Nẵng xin lỗi các bệnh nhân vì đã xảy ra sự cố đáng tiếc này. UBND TP Đà Nẵng hỗ trợ 22 triệu đồng cho các du khách bị ngộ độc điều trị nội trú.

Ngoài ra, bệnh viện miễn phí toàn bộ viện phí, chi phí ăn ở tại bệnh viện cho các du khách không may bị ngộ độc được cấp cứu tại bệnh viện.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm