Đắk Lắk: Một bé gái 25 tháng tuổi tử vong do bệnh tay chân miệng
(Tổ Quốc) - Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk vừa cho biết, trường hợp tử vong do bệnh tay chân miệng là bé Êban Lý My Anh, 25 tháng tuổi, trú khối 1, thị trấn Krông Kma, huyện Krông Bông.
Chủ Nhật, ngày 20/11/2016 - 11:50

Theo chị H’Mai Êban - mẹ cháu My Anh, bé khởi phát bệnh từ ngày 12/11 với triệu chứng sốt cao liên tục, nổi vài mụn nước ở lòng bàn tay, bàn chân, quấy khóc và hay giật mình vào ban đêm. Chị H’Mai Êban nghi ngờ con bị bệnh tay chân miệng và có tự ý đi mua thuốc để chữa cho con tại nhà nhưng không thấy đỡ. Ngày 15/11, gia đình đưa bé đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, bác sĩ chẩn đoán bé mắc bệnh tay - chân - miệng phân độ 2B, nhóm 1. 

Đắk Lắk: Một bé gái 25 tháng tuổi tử vong do bệnh tay chân miệng - ảnh 1Phụ huynh nên để ý và phát hiện kịp thời các dấu hiện bệnh tay chân miệng để kịp thời cứu chữa.

Đến ngày 16/11, thấy bé My Anh trở bệnh nặng độ 4 nằm li bì, môi tím, da tái nhợt, nhịp thở không đều, có cơn ngừng thở ngắn, trương lực cơ giảm nên đã nhanh chóng chuyển xuống viện Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) để điều trị nhưng bé đã tử vong trên đường đi. Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bé, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết kết quả dương tính với Enterovirus 71(EV71). 

Được biết, Enterovirus 71 là chủng virus nguy hiểm, gây ra đến 80% các biến chứng nặng ở trẻ bị tay chân miệng. 

Sau khi phát hiện sự việc, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các cơ quan chức năng phun thuốc khử trùng tại trường học và nơi bệnh nhi sinh sống và thăm khám cho tất cả trẻ tại đây./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm