Đắk Lắk: Thai phụ và con chưa kịp sinh tử vong
(Tổ Quốc) -Mẹ con sản phụ Phan Kim Liên ở thôn Tâm Bắc, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk, tử vong vào sáng 13/8 sau khi được chuyển viện để sinh con.
Chủ Nhật, ngày 14/08/2016 - 13:39

Sản phụ Liên nhập viện lúc 22h30 ngày 12/8 để chờ sinh tại BV đa khoa Cao Nguyên. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán thai 37 tuần tuổi, tim thai bình thường, thai phụ tỉnh táo, không có tiền sử bệnh lý, mang thai lần đầu.

Được biết, trong thời gian nhập viện cứ 30 phút bệnh viện lại tiến hành kiểm tra sức khỏe một lần và không thấy có dấu hiệu gì bất thường so với các sản phụ khác.

Đến 5h30 ngày 13/8, bệnh nhân bị đau bụng nhiều, xuất hiện nước ối ở vùng âm đạo, tim thai tăng, huyết áp tăng, tức ngực, tím tái, 2 tay co cứng. BV đã tiến hành cấp cứu, rồi chuyển lên BV Đa khoa Đắk Lắk.

Đến 8h30 phút, BV Đa Khoa Đắk Lắk thông báo thai phụ Phan Thị Liên và thai nhi đã tử vong.

Đắk Lắk: Thai phụ và con chưa kịp sinh tử vong - ảnh 1Giám độc BV đa khoa Cao Nguyên trả lời báo chí sau khi sự việc xảy ra. Nguồn tuoitre.vn

Theo bác sĩ Lý Ngọc Anh - giám đốc Bệnh viện đa khoa Cao Nguyên thì nguyên nhân bước đầu được chẩn đoán là do thuyên tắc mạch máu do nước ối lớn tống ngược vào mạch máu làm tắc nghẽn hệ tuần hoàn. Tỉ lệ bệnh nhân bị mắc triệu chứng này rất thấp, nhưng tỉ lệ tử vong cao đến 80%.

Được biết, gia đình bệnh nhân đã có đơn để nghị Sở Y tế (Đắk Lắk) làm rõ nguyên nhân cái chết của thai phụ.

Đồng thời, giám đốc BV đa khoa Cao Nguyên cho biết, sau sự việc, bệnh viện cũng đã báo cáo lên Sở Y tế. Ngoài ra, bệnh viện sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân khiến thai phụ và thai nhi tử vong. Sau khi xác định được nguyên nhân, nếu sai sót ở khâu nào sẽ xử lý những người liên quan.  

Hà Anh (Tổng hợp)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817