Đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất pa tê, xúc xích 3 tháng
(Tổ Quốc) - Đây là quyết định xử phạt đối với cơ sở sản xuất pa tê, xúc xích tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội được phản ánh trên VTV24.

 

Chủ Nhật, ngày 07/08/2016 - 09:43

Bước đầu xác định cơ sở sản xuất pa tê, xúc xích của ông Nguyễn Văn Tiến đã vi phạm các quy định về ATTP; Không có hồ sơ pháp lý theo quy định về sản xuất thực phẩm. Chủ cơ sở đã có hành vi sử dụng nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; Sử dụng phụ gia thực phẩm mua trôi nổi trên thị trường...

Trước đó, cơ sở sản xuất pa tê, xúc xích trên bị phản ánh không ATTP, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc sản xuất pa tê, xúc xích theo quy định. Chủ cơ sở chỉ sản xuất theo kinh nghiệm. Nguyên liệu tại thời điểm cơ quan chức năng thu giữ là 104kg bì lợn, 3kg gan lợn, 20kg mỡ lợn, 13,5kg lòng bò không có giấy tờ về nguồn gốc. Về phụ gia loại có nhãn mác gồm: Bột ngũ vị hương, bột quế. Loại không có nhãn mác gồm: Bột màu đỏ (chủ cơ sở gọi là bột màu thực phẩm), bột màu trắng (chủ cơ sở gọi là hàn the và axit chanh). Đoàn kiểm tra cũng đã tiến hành kiểm đếm được 57kg xúc xích, 40kg pa tê. Trước sự việc trên, UBND huyện đã lập biên bản, chỉ đạo Trung tâm y tế huyện lấy 3 mẫu phụ gia và 1 mẫu xúc xích thành phẩm đưa đi phân tích...

Đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất pa tê, xúc xích 3 tháng  - ảnh 1Ảnh minh  họa. Cắt từ vtv.vn

UBND huyện Chương Mỹ đã có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính do những lỗi nêu trên, tổng cộng số tiền 77 triệu đồng; Tịch thu toàn bộ số tang vật tạm giữ và tiêu hủy theo quy định; Đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm 3 tháng.

UBND huyện giao UBND xã Tiên Phương thông báo kết quả kiểm tra, quyết định xử phạt hành chính của cơ sở này đến người dân.

UBND xã Tiên Phương cũng đã tiến hành kiểm điểm trách nhiệm trong đó, trách nhiệm trước hết thuộc về Chủ tịch UBND xã; Yêu cầu chỉ đạo tổng kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn để không tái diễn những vi phạm về ATTP.

Hiện kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm đang chờ cơ quan chức năng giám định để công bố.

Hà Anh (Tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817