Dừng hoạt động phòng khám khiến bệnh nhân tử vong sau truyền nước
(Tổ Quốc) - Phòng khám bị dừng hoạt động là phòng khám chuyên khoa Nội có địa chỉ số nhà 6, đường Quốc Lộ 3, Cầu Vuông, xóm Đông, Phù Lỗ, Sóc Sơn.
Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 - 08:57

Từ thông tin phản ánh của ông Nguyễn Văn Bân trên fanpage của Bộ y tế, Cục Quản lý khám chữa bệnh đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội xác định nguyên nhân tử vong của bệnh nhân.

Theo xác minh của Sở Y tế Hà Nội thì trước đó, bệnh nhân Vũ Thị Thanh P. do mệt mỏi kèm theo sốt, ngày 27/8, bệnh nhân đến Phòng khám chuyên khoa Nội để khám bệnh và được nhân viên ở đây truyền nước. Đến sáng 28-8, người bệnh tiếp tục đến phòng khám này để truyền nước nhưng không đỡ và huyết áp tụt. 

Trước diễn biến này, phòng khám đã chuyển bệnh nhân đến BV Bắc Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) cấp cứu trong tình trạng khó thở, đau bụng vùng thượng vị, da lạnh, huyết áp tụt, nhịp tim chậm…

Tại BV Bắc Thăng Long, bệnh nhân được hồi sức tích cực, thở oxy, lập đường truyền tĩnh mạch, tiến hành làm các xét nghiệm… Đến 13 giờ 45 phút ngày 28-8, người bệnh được chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn, tiên lượng nặng. Đến 14 giờ 15 phút cùng ngày, bệnh nhân ngừng tuần hoàn và tử vong.

Bệnh nhân tử vong tại BV với nguyên nhân được chẩn đoán là ngừng tuần hoàn do sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng. Theo đánh giá của Sở Y tế, tinh thần, thái độ tiếp nhận điều trị bệnh nhân của BV khẩn trương, giải quyết người bệnh tử vong đúng theo quy định.

Dừng hoạt động phòng khám khiến bệnh nhân tử vong sau truyền nước - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra hoạt động của phòng khám nêu trên. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã thay đổi điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế so với thời điểm thẩm định cấp giấy phép hoạt động. Hoạt động quảng cáo trên biển hiệu không đúng với quy định, quá phạm vi chuyên môn phê duyệt. Ngoài ra, cơ sở sử dụng người hành nghề khám chữa bệnh khi chưa được Sở Y tế phê duyệt tham gia khám chữa bệnh tại phòng khám.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở dừng ngay các hoạt động khám chữa bệnh từ ngày 6/9, đồng thời tạm giữ chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động, phạm vi hoạt động chuyên môn… chờ kết quả giải quyết của cơ quan có thẩm quyền. Sở Y tế sẽ xem xét hình thức xử lý người hành nghề và cơ sở khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Hà Anh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm