Dùng quá liều thuốc hạ sốt, chàng trai bị hôn mê và suy gan nặng
(Tổ Quốc) - Gia đình bệnh nhân cho biết, vì bị sốt liên tục không đỡ nên người bệnh đã uống 19 viên thuốc paracetamol chỉ trong 2 ngày để hạ sốt, loại có hàm lượng 500 mg mỗi viên.
Thế Công - / Thứ Hai, ngày 11/09/2017 - 16:07

Ngày 6/9, Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận một nam bệnh nhân 22 tuổi, ở Sơn La trong tình trạng tổn thương gan, viêm gan rất nặng, có dấu hiệu suy gan.

Dùng quá liều thuốc hạ sốt, chàng trai bị hôn mê và suy gan nặng - ảnh 1Bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm chống độc BV Bạch Mai.

Gia đình bệnh nhân cho biết, vì bị sốt liên tục không đỡ nên người bệnh đã uống 19 viên thuốc paracetamol chỉ trong 2 ngày để hạ sốt, loại có hàm lượng 500 mg mỗi viên.

BS. Nguyễn Trung Nguyên – Phụ trách Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Hiện bệnh nhân bị hôn mê gan, tiên lượng rất nặng, sốt cao chưa xác định nguyên nhân, có thể có nhiễm trùng. Nguyên nhân là dùng quá liều thuốc, dẫn đến ngộ độc, bên cạnh đó, bệnh nhân lại có tiền sử viêm gan b nên càng làm tăng tình trạng nặng của ngộ độc.”.

Tình trạng ngộ độc paracetamol rất dễ gặp nếu người dân không để ý. Người bệnh ngộ độc paracetamol vì uống thuốc với mục đích giảm đau, hạ sốt nên không nghĩ mình ngộ độc. Chỉ đến khi cơ thể mệt mỏi, vàng da, viêm gan rồi mới đến viện thì đã quá muộn.

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817