Gia đình bé song sinh dính liền cảm ơn Bộ Y tế, nhà báo, nhà hảo tâm
(Tổ Quốc) - Mặc dù “Bé song sinh dính liền” tại Hà Giang đã không qua khỏi nhưng trước sự quan tâm giúp đỡ đặc biệt của ngành y tế và cộng đồng, gia đình bé đã viết thư cảm ơn.
Thứ Ba, ngày 09/08/2016 - 17:14

Với nét chữ còn vụng về nhưng thể hiện tấm lòng chân thật của người dân tộc. Bức thư của chị Phàn Thị Thẩy và anh Bàn Văn Thiếp – bố mẹ bé song sinh dính liền đã viết:

"Cháu tên Phàn Thị Thẩy, 20 tuổi, nhà cháu ở thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, Huyện Vị Xuyên, Hà Giang, cháu là dân tộc Dao. Tháng 7/2016 cháu ra BVĐK huyện Vị Xuyên, được các y bác sĩ mổ cho cháu, cứu cháu và hai con của cháu. Hai con của cháu bị dị dạng dính vào nhau.

Các bác sĩ cùng Bộ trưởng, cùng xã hội giúp đỡ đưa con cháu về Hà Nội chữa bệnh. Do bệnh hiểm nghèo các con cháu đã mât. Mấy ngày nay ở quê cháu nhân dân ca ngợi Bộ trưởng Bộ Y tế, bác sĩ nhiều lắm, cháu thì không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn mọi người.

Gia đình bé song sinh dính liền cảm ơn Bộ Y tế, nhà báo, nhà hảo tâm - ảnh 1Bức thư cảm ơn của gia đình bé song sinh dính liền. Nguồn suckhoedoisong.vn

Trong thư cảm ơn, vợ chồng người dân tộc Dao đã nói về mong muốn rất đẹp đẽ và nhân văn mà có lẽ cũng là niềm mong mỏi của rất nhiều người: “Nhân dân ở quê cháu chỉ mong Bộ trưởng và các y bác sĩ làm tốt hơn nữa và mong có nhiều người tốt”.

Bằng tình cảm chân thành, mộc mạc, bố mẹ cháu bé song sinh dính liền viết: “Cháu cảm ơn nhiều lắm, vì Bộ trưởng ở xa quá, nếu mà Bộ trưởng ở gần thì cháu và gia đình đã mang con gà, rượu đến cảm ơn Bộ trưởng".

Trước đó, sản phụ Phàn Thị Thẩy đã sinh hai bé dính liền tại Bệnh viện Vị Xuyên, Hà Giang. Vì gia đình cháu bé nghèo và ca bệnh cần sự can thiệp của y học hiện đại và bác sĩ giỏi nên các bác sĩ tại bệnh viện Hà Giang đã ra chợ kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ để có tiền cho bé xuống Hà Nội chữa trị. Ngay sau đó, Bộ Y tế đã đề nghị bệnh viện Việt Đức tiếp nhận và hỗ trợ cho hai bé. Cùng với đó, báo chí cũng đưa tin làm “cầu nối” cho các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ hai bé dính liền. Tuy nhiên, do ca bệnh phức tạp, sức khỏe hai bé không đảm bảo, nên hai bé đã không qua khỏi.

Nhị Xuân

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817