Hà Nam: Địa phương đầu tiên công bố dịch sốt xuất huyết
(Tổ Quốc) - Quyết định về việc công bố dịch sốt xuất huyết Đăng gơ (Dengue) được UBND tỉnh Hà Nam đưa ra vào ngày 1/8.
Thế Công - / Thứ Năm, ngày 03/08/2017 - 14:53

Tại Quyết định này, UBND tỉnh Hà Nam giao Giám đốc Sở Y tế phối hợp Chủ tịch UBND các huyện, thành phố triển khai biện pháp phòng chống dịch; theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch, không để phát sinh các ổ dịch mới. Sau 14 ngày kể từ ngày công bố dịch mà không phát hiện thêm ca bệnh mới, Sở Y tế tỉnh sẽ báo cáo Chủ tịch UBND xem xét công bố hết dịch.

Hà Nam: Địa phương đầu tiên công bố dịch sốt xuất huyết - ảnh 1Quyết định công bố dịch của UBND tỉnh Hà Nam.

Được biết, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận gần 100 người mắc sốt xuất huyết, có 13 chùm ca bệnh. Số ca bệnh có chiều hướng tăng dần và tăng mạnh nhất từ ngày 15/7 đến nay. Trung bình mỗi ngày có 10-12 bệnh nhân nhập viện.

Sốt xuất huyết dengue là bệnh truyền nhiễm nhóm B. Theo quy định của Bộ Y tế, điều kiện công bố dịch với bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm này là khi một xã, phường, thị trấn có số người bệnh vượt quá số ca trung bình của tháng cùng kỳ 3 năm gần nhất. Một huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh được coi là có dịch khi từ 2 xã xuất hiện dịch. Một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được coi là có dịch khi từ 2 huyện có ổ dịch trở lên.

Hiện nay, trách nhiệm công bố dịch bệnh thuộc về UBND các tỉnh thành. Dịch sốt xuất đang bùng phát trên khắp cả nước, trong đó dẫn đầu về số bệnh nhân là các tỉnh thành TP HCM, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hà Nội... Tuy nhiên các tỉnh phía Bắc đặc biệt là Hà Nội đang có tốc độ lây lan sốt xuất huyết nhanh nhất, có khu vực vượt 700% so cùng kỳ năm ngoái.

Thế Công

 

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm