Hà Nội sẽ kiểm tra thực phẩm bằng xe xét nghiệm lưu động
(Tổ Quốc) - Hà Nội vừa tiếp nhận tài trợ 3 xe xét nghiệm lưu động An toàn thực phẩm từ doanh nghiệp. Những chiếc xe này được coi là công cụ hỗ trợ công tác thanh tra, kiểm tra ATTP.
Thứ Hai, ngày 10/10/2016 - 10:00

Được biết, 3 xe xét nghiệm lưu động An toàn thực phẩm được trang bị những thiết bị hiện đại, có thể tiến hành xét nghiệm nhanh các mẫu rau, củ, quả, thịt, cá…

UBND Thành phố Hà Nội đã giao cho Sở Y tế Hà Nội xây dựng quy trình vận hành, quản lý, sử dụng, số lượng cán bộ liên ngành tham gia để tổ chức thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm tại các chợ, kể cả các điểm chợ cóc, chợ tạm, các siêu thị để được kiểm tra và xử lý.

Hà Nội sẽ kiểm tra thực phẩm bằng xe xét nghiệm lưu động - ảnh 1Test thử thực phẩm trên xe xét nghiệm lưu động ATTP. Nguồn kinhtedothi.vn

Trong quá trình sử dụng có sự phối hợp của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương theo chức năng, nhiệm vụ của mỗi ngành đối với công tác đảm bảo ATTP.

Tới đây, Hà Nội sẽ lập lực lượng phản ứng nhanh, sử dụng những xe hiện đại này để thực thi công vụ, nâng cao công tác kiểm tra, xử lý, bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Ngay sau khi tiếp nhận, Sở Y tế Hà Nội sẽ tiến hành các thủ tục đăng ký cho 3 xe chuyên dụng để sớm đưa vào sử dụng, phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra ATTP trên địa bàn thành phố.

Hà Anh


Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817