Hà Nội: Thành lập các Đội xung kích diệt bọ gậy chống dịch sốt xuất huyết
(Tổ Quốc) - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã đề nghị thành lập các Đội xung kích diệt bọ gậy chống dịch sốt xuất huyết (SXH).
Thế Công - / Thứ Bảy, ngày 05/08/2017 - 08:30

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu tất cả các quận, huyện đều phải thành lập đội xung kích diệt bọ gậy, mỗi đội từ 2-3 người. Theo đó, mỗi đội phụ trách 30-50 hộ gia đình, khu công trường, cơ quan xí nghiệp, trường học, khu công cộng (vườn hoa, bãi đất trống, nghĩa trang…

Hà Nội: Thành lập các Đội xung kích diệt bọ gậy chống dịch sốt xuất huyết - ảnh 1Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, các cơ quan chức năng Hà Nội đã tổ chức nhiều đoàn xuống tận các ổ dịch để chỉ đạo công tác dập dịch.

Nhiệm vụ của các đội là tuyên truyền, nâng cao kiến thức của người dân; tham gia giám sát, phát hiện bệnh nhân nghi mắc SXH tại cộng đồng. Đồng thời, kiểm tra, hướng dẫn cùng các hộ gia đình, cơ quan… xử lý triệt để các dụng cụ chứa nước, đồ vật có khả năng là ổ bọ gậy.  

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu, tần suất kiểm tra diệt bọ gậy của các đội này là mỗi tuần 1 lần, nếu hộ gia đình đi vắng hoặc chưa thực hiện được phải quay lại để đảm bảo 100% hộ gia đình, cơ quan được xử lý. Bên cạnh đó, UBND các quận, huyện, thị xã cũng lập tổ giám sát phòng, chống dịch gồm 2 người: 1 cán bộ y tế và 1 lãnh đạo thôn, tổ dân phố. Mỗi tổ chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của 5-10 đội xung kích diệt bọ gậy.

Đươc biết, từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận khoảng 9.000 trường hợp mắc SXH, trong đó có 5 ca tử vong. Số mắc tập trung nhiều tại các quận, huyện như: Hoàng Mai, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Ba Đình, Thanh Trì…

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm