Hơn 800 em nhỏ được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí
(Tổ Quốc) -Trong hai ngày 10 và 11/9, tại Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh, hơn 800 em nhỏ đã được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí.

Thứ Tư, ngày 14/09/2016 - 00:14

Đây là hoạt động trong Chương trình “Trái tim cho em” phối hợp với Khoa Tim mạch nhi Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức.

Trong tổng số hơn 800 em nhỏ đến khám, các bác sĩ đã phát hiện gần 40 trường hợp bị bệnh tim bẩm sinh trong đó có 4 trường hợp cần phẫu thuật ngay mới hy vọng duy trì được sự sống, các trường hợp còn lại được hướng dẫn điều trị theo phác đồ và tái khám định kỳ.

Hơn 800 em nhỏ được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí - ảnh 1 Hơn 800 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí

Bên cạnh các hoạt động của sự kiện khám sàng lọc, chương trình “Trái tim cho em” đã trao tặng hơn 800 phần quà cho các em đến khám và thăm hỏi các em nhỏ đã được chương trình phẫu thuật thành công.

Đặc biệt do công tác tuyên truyền tại địa phương tốt nên một số trẻ em tại các tỉnh lân cận có triệu chứng mắc bệnh tim bẩm sinh cũng được gia đình đưa đến khám và nhận tư vấn từ các chuyên gia y tế.

Hơn 800 em nhỏ được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí - ảnh 2 Các gia đình ở Trà Vinh còn được PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu - chuyên gia tim mạch hàng đầu Việt Nam tư vấn.

Ngoài ra, tại buổi khám sàng lọc, các bệnh nhân được khám bệnh và chẩn đoán hình ảnh qua siêu âm, đo điện tim… các em nhỏ còn được PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu – Trưởng đoàn khám bệnh tư vấn về các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho trẻ, giữ sinh hoạt tốt, không ảnh hưởng đến trái tim và sức khỏe của các em.

Một số trường hợp được chẩn đoán từ trước là mắc bệnh tim nhẹ nhưng vẫn chưa được điều trị dứt điểm, các bác sỹ đã tư vấn và đưa ra lời khuyên để bệnh nhân không bỏ thuốc giữa chừng.

Trà Vinh là tỉnh khó khăn của khu vực đồng bằng sông Cửu Long với 34% dân số là người dân tộc trong đó người Khmer chiếm tới 33%, bên cạnh đó điều kiện, năng lực cơ sở y tế tuyến đầu ở địa phương về lĩnh vực tim mạch còn nhiều hạn chế./.

Thái Tùng 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm