Hỏng hai mắt vì vào rừng hái măng bị gấu tấn công
(Tổ Quốc) - Nạn nhân là anh Hạng A Ký, người dân tộc Mông, sinh năm 1979 tại bản Háng Gờ Bua, xã Xím Vàng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.
Thứ Ba, ngày 13/12/2016 - 11:25

Hiện, nạn nhân Ký đang nằm điều trị tại khoa Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Việt Đức. Thông tin với báo chí, người trực tiếp điều trị cho anh Ký là bác sĩ Nguyễn Thu Hằng cho biết, tiên lượng của bệnh nhân là khá dè dặt, cần theo dõi kỹ và chú ý nhiễm trùng. 

Bệnh nhân Ký vào viện trong tình trạng bị chấn thương hàm mặt phức tạp do gấu đánh. Anh bị mất 2 mắt, vỡ xương gò má, dập nát 2 ngón tay. Thời gian tới, để không gây mất thẩm mỹ, bệnh nhân sẽ phải tạo hình lại hố mắt trái, tạo hình lắp mắt giả bên phải và tạo hình sẹo trên gò má.

Hỏng hai mắt vì vào rừng hái măng bị gấu tấn công - ảnh 1Kể lại chuyện mình bị gấu tấn công, anh Ký còn nguyên cảm giác sợ hãi.
Ảnh nguồn: dantri.com.vn.

Theo lời kể của anh Ký, cuối tháng 11 vừa qua, anh cùng hai người trong bản rủ nhau lên rừng hái măng về muối làm thức ăn dự trữ cho cả năm. Tới khoảng 2 giờ chiều cùng ngày, anh Ký đang trên đường về thì một con gấu đen từ trong bụi lao tới vả anh. Con gấu tấn công 2 mắt, vả một cái vào mặt và bắp đùi của anh sau đó anh Ký ngất đi không biết gì.

Khoảng 30 phút sau, hai người cùng bản đi tới và phát hiện anh ngất, mặt mũi nhiều máu, hai con mắt bị rơi hẳn ra, hố mắt trũng sâu rất sợ. Hai người đã vội đưa anh về bệnh viện và bệnh viện chuyển anh về Bệnh viện Việt Đức.

Hai con mắt được mang theo lên Bệnh viện, nhưng một con mắt bị gấu cào nát còn một con mắt do thời gian vận chuyển quá lâu nên đã không thể cứu được nữa./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm