Khẩn cấp chuyển 10.000 liều vắc xin dập dịch Bạch hầu
(Tổ Quốc) - Trước diễn biến khá phức tạp về bệnh Bạch hầu trên địa bàn tỉnh Bình Phước, chiều 13/7, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đã ra công điện khẩn về triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh.
Thứ Năm, ngày 14/07/2016 - 12:43

Công điện của Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bình Phước tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh bạch hầu phát hiện sớm các trường hợp mắc mới; lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc và các đối tượng nguy cơ cao; triển khai các biện pháp xử lý kịp thời ổ dịch nhằm hạn chế tối đa số trường hợp mắc, biến chứng và tử vong.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Bình Phước cần phối hợp với Viện Pasteur TP.HCM tổ chức tiêm vaccine phòng dịch tại khu vực xảy ra ổ dịch; tăng cường tuyên truyền về nguy cơ mắc bệnh và các biện pháp phòng chống giúp người dân chủ động phòng tránh.

Khẩn cấp chuyển 10.000 liều vắc xin dập dịch Bạch hầu - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn suckhoedoisong.vn


Chiều 13/7, Viện Pasteur TP.HCM đã tổ chức họp khẩn với Sở Y tế tỉnh Bình Phước nhằm triển khai các giải pháp để ngăn chặn dịch bệnh bạch hầu.

Đồng thời, viện Pasteur TP.HCM sẽ cử cán bộ của Viện nằm vùng ở tỉnh Bình Phước, giúp đỡ, tạo cầu nối trong các vấn đề chuyên môn, kỹ thuật.

Được biết, vào đêm 13/7 đã có 10.000 liều văcxin bạch hầu được chuyển từ Nha Trang vào ổ dịch bạch hầu Bình Phước để tiêm cho nhóm người có nguy cơ mắc cao.

Theo đó, số vắc xin này sẽ được tiêm cho 500 người lớn và 250 trẻ em cùng với việc cấp kháng sinh uống dự phòng trong 10 ngày tại Bình Phước.

Dự kiến, ngày 14/7, Sở Y tế Bình Phước sẽ tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc này.

Nhị Xuân (Tổng hợp)   


Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm