Khánh thành Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa tại Hà Nội
(Tổ Quốc) - Ngày 27/11, Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội nằm trong khuôn viên bệnh viện Xanh Pôn chính thức khánh thành.
Chủ Nhật, ngày 27/11/2016 - 20:54
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Thành Ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cắt băng khánh thành Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội.
Tham dự lễ khánh thành còn có đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, các Ủy ban của Quốc hội; Đại sứ Pháp tại Việt Nam; các giáo sư Pháp, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore…
Khánh thành Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa tại Hà Nội - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu thăm Trung tâm Kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội. Ảnh nguồn: TTXVN.
Được đầu tư trên 400 tỷ đồng từ các nguồn xã hội hóa và một phần ngân sách, sau 7 tháng tu bổ và hoàn thiện, Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội là trung tâm y khoa đầu tiên của Hà Nội đạt tiêu chuẩn châu Âu với quy mô là một khối nhà 5 tầng, gần 50 giường bệnh, 12 phòng khám bệnh, 7 hệ thống nội soi tiêu hóa và mổ nội soi thế hệ mới nhất.
Trung tâm có 3 phòng mổ hiện đại với các thiết bị gây mê thế hệ mới nhất, trong đó có một phòng mổ tích hợp có đầy đủ hệ thống camera truyền hình có thể kết nối và hội chẩn quốc tế. Cùng với đó, trung tâm có hệ thống chẩn đoán hình ảnh X-quang kỹ thuật số, 4 dàn siêu âm hiện đại, cộng hưởng từ... Trong tương lai trung tâm sẽ mở rộng thêm các kỹ thuật cao khác để phục vụ nhân dân.
Với trang thiết bị hiện đại, đồng bộ và sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu thế giới cũng như Việt Nam về tiêu hóa, ngoại khoa, khi trung tâm đi vào vào hoạt động sẽ mang đến hiệu quả trong việc khám chữa bệnh và sàng lọc ung thư sớm, góp phần giảm số người bệnh phải ra nước ngoài chữa trị.
Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội đã trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô cho 2 cá nhân vì những đóng góp cho sự nghiệp y tế Thủ đô là: Giáo sư Joel Leroy (Pháp) và Giáo sư Bretagnol Frederic (Pháp) và tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân vì những đóng góp tích cực cho dự án Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội./.
Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm