Không có chỗ gửi xe, lãnh đạo bệnh viện phải chịu trách nhiệm
(Tổ Quốc) - Đây là lời khẳng định của Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến trước việc BV Bạch Mai thông báo sẽ đóng cửa bãi trông giữ xe vào tháng 9 và tháng 10 tới đây.
Thứ Năm, ngày 22/09/2016 - 22:27

Cũng chia sẻ trên báo Dân việt liên quan đến sự việc nà, lãnh đạo Bộ Y tế cho rằng, nếu Bệnh viện Bạch Mai tạm đóng cửa bãi giữ xe thì nên có lộ trình, trước khi đóng phải tìm được chỗ giữ xe mới để hỗ trợ bệnh nhân.

Ngày 22/9, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức họp báo, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã gửi lời xin lỗi sau khi để người dân phải chật vật đứng xếp hàng gửi xe khi đến viện.  

Những ngày qua, người dân đến thăm khám tại Bệnh viện Bạch Mai vô cùng chật vật vì bãi gửi xe với công suất hàng vạn lượt/ngày đã đột ngột bị đóng cửa, không ít người đã phải sống trong cảnh dở khóc, dở cười khi không biết để phương tiện của mình ở đâu để vào khám bệnh.

Không có chỗ gửi xe, lãnh đạo bệnh viện phải chịu trách nhiệm - ảnh 1Người dân xếp hàng tại bãi gửi xe

Tại cuộc họp báo, đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết đã có phương án nhờ phường Phương Mai, phường Đồng Tâm và UBND quận Đống Đa hỗ trợ. Và hiện tại Bệnh viện đã “nhắm” khu vực vỉa hè phía trường Đại học Bách Khoa và cầu vượt Ngã tư Vọng để làm chỗ để xe. Tuy còn một số vướng mắc về vấn đề giao thông, hy vọng khi đặt vấn đề của người dân lên hàng đầu chính quyền sở tại sẽ cân nhắc.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai đã có thông báo sẽ ngừng trông giữ xe tại một địa điểm để xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất. Tiếp đến ngày 1/10 Bệnh viện sẽ tiếp tục đóng cửa bãi giữ xe còn lại. Dự kiến việc xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất này mất thời gian khoảng 1,5 – 2 năm.

Được biết, trung bình mỗi ngày có khoảng 4.000 người đến khám tại bệnh viện, kèm theo đó là khoảng 4.000 xe đến viện. Đó là chưa kể những người đến thăm người nhà bệnh nhân đang điều trị nội trú.

Hà Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm