Kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Đinh Dậu 2017
(Tổ Quốc) - Các đoàn sẽ tập trung thanh, kiểm tra vào nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội năm 2017.
Thứ Năm, ngày 22/12/2016 - 17:00

Nhằm đảm bảo chất lượng ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội năm 2017, Ban chỉ đạo (BCĐ) Liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho biết, sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, TP.HCM, Bình Phước, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Thọ, Tuyên Quang, An Giang, Đồng Tháp, Gia Lai và Kon Tum, cùng các đoàn thanh tra/kiểm tra liên ngành từ cấp tỉnh đến quận/huyện, xã/phường được triển khai từ ngày 20/12/2016 đến 25/3/2017.

Đoàn kiểm tra sẽ tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết như: các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết như: Rau, thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, dịch vụ ăn uống; các cơ sở sản xuất tại làng nghề, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị; các tỉnh có cửa khẩu, các thành phố lớn.

Kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Đinh Dậu 2017 - ảnh 1Thành lập 6 Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Đinh Dậu 2017 từ ngày 20/12/2016 đến hết ngày 25/3/2017. Ảnh: TTXVN.

Tại các vùng núi khu vực phía Bắc, Tây Nguyên, các địa phương sẽ tập trung tuyên truyền cho bà con phòng ngừa ngộ độc nấm: tuyệt đối không hái, không ăn nấm mọc hoang dã, nấm lạ, nấm non chưa đầy đủ hình dạng để nhận diện, nấm mọc trên những thân cây độc, đặc biệt là nấm tán trắng; phòng ngừa ngộ độc do bánh trôi ngô, bánh dầy, giò tại một số tỉnh có các món ăn truyền thống...

Quá trình triển khai thực hiện theo hướng các cơ quan quản lý Trung ương, địa phương chỉ đạo, giám sát việc tuyên truyền, thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuyệt đối chấp hành các quy định của pháp luật và áp dụng khoa học kỹ thuật trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm. 

Các đoàn kiểm tra khi phát hiện các vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về nhãn mác… lưu thông trên thị trường. Không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm