Kỷ luật kíp mổ tay trái sang tay phải ở BV Đa khoa 115 Nghệ An
(Tổ Quốc) - Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, nơi xảy ra ca mổ rút đinh tay trái nhưng mổ nhầm sang tay phải vừa đưa ra hình thức kỷ luật đối với kíp mổ.
Thứ Năm, ngày 21/07/2016 - 15:05

Bác sĩ Trần Văn Tuấn người trực tiếp mổ bị kỷ luật với hình thức: “Cảnh cáo trước toàn bệnh viện, đình chỉ hoạt động trong vòng một tháng và phải chịu trách nhiệm toàn bộ về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân nếu có di chứng do cuộc phẫu thuật gây ra”.

Đối với kíp mổ, kỷ luật khiển trách và xếp lao động hạng C trong vòng 6 tháng và theo quy định của bệnh viện sẽ bị trừ 20% lương).

Kỷ luật kíp mổ tay trái sang tay phải ở BV Đa khoa 115 Nghệ An - ảnh 1Cháu bé bị mổ nhầm tay (nguồn: Dân trí)

Bệnh viện 115 Nghệ An cũng đã thăm hỏi và trao 20 triệu đồng cho gia đình cháu bé bị mổ nhầm.Trước đó, bé trai 6 tuổi ở Nghệ An bị ngã gãy cổ tay phải nên được nắn xương trụ thẳng và đóng đinh cố định, hẹn ngày rút đinh. Đến lịch rút đinh, bé được gia đình đưa vào bệnh viện, nhưng thay vì phẫu thuật tay trái để rút đinh thì bác sĩ lại mổ tay phải.

Được biết, ngay sau phát hiện sự nhầm lẫn đáng trách này Bệnh viện 115 Nghệ An đã đình chỉ công tác bác sĩ Tuấn và thành lập Hội đồng kỷ luật để làm rõ sai sót trên cùng với những người liên quan.

Ngày 22/6, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Nghệ An làm rõ vụ việc mổ nhầm tay phải sang tay trái để rút đinh cho bệnh nhân và yêu cầu Sở Y tế Nghệ An phải khẩn trương xác minh, làm rõ nguyên nhân xảy ra sai sót, kiểm điểm các cá nhân, tập thể; đồng thời có biện pháp khắc phục sự cố, phòng ngừa các tai biến có thể xảy ra.

Về hình thức kỷ luật đình chỉ hoạt động trong vòng một tháng đối với bác sĩ Tuấn cho đến nay đã hết hiệu lực vì bác sĩ Tuấn đã bị đình chỉ ngay sau vụ việc xảy ra.

 Nhị Xuân (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm