Làm đẹp bằng silicon dạo, bệnh nhân phải cắt bỏ ngực
(Tổ Quốc) - Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM vừa phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú 2 bên ngực cho một bệnh nhân bị hàng trăm khối u silicon.
Thứ Ba, ngày 27/09/2016 - 11:13

Nữ bệnh nhân 47 tuổi tên K, quê  Kiên Giang nhập viện vì đau nhức dữ dội hai bên vú, khó ngủ 6 tháng nay, đã đi khám chữa nhiều nơi nhưng không thuyên giảm, thậm chí hoảng loạn nghĩ mình bị ung thư.

Bệnh nhân cho biết, năm 2007 bà K. làm đẹp bằng phương pháp tiêm silicon làm đầy má và căng ngực. Người làm đẹp cho bà là một phụ nữ đi chích dạo, thủ thuật làm đầy má, nâng ngực được thực hiện thành nhiều đợt khác nhau, mỗi mũi chích là 5 triệu đồng.

Sau một thời gian tự tin về những chỗ được làm đẹp bắt đầu méo mó, biến dạng, hai bên ngực liên tục đau kéo dài và phải nhập viện.

Làm đẹp bằng silicon dạo, bệnh nhân phải cắt bỏ ngực - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Bà K. đi khám tại Bệnh viện Trưng Vương. Kết quả khám lâm sàng và chụp CT-scan tại khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương cho thấy rất nhiều khối u chắc, kích thước đa dạng trong khắp 2 tuyến vú của bệnh nhân.

Sau đó bệnh viện thực hiện phẫu thuật cắt toàn bộ mô tuyến vú cả hai bên cho bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện có hàng trăm u silicon vón cục cứng, kích thước khác nhau. Ngoài ra còn có một số cục u đen xám, cứng chắc khoảng 5mm chưa rõ thể loại. Khối u này đang được lấy mẫu, làm giải phẫu bệnh để có hướng điều trị tiếp theo cho người bệnh.

Các bác sĩ bệnh viện Trưng Vương cũng cho biết khó có thể lấy hết các khối silicon ra khỏi cơ thể của những bệnh nhân tự bơm silicon lỏng vào người.

Hà Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm