Long An triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch Zika
(Tổ Quốc) -Sau khi phát hiện một trường hợp nhiễm vi rút Zika tại Long An, nhiều biện pháp phòng chống dịch đã được triển khai.
Chủ Nhật, ngày 23/10/2016 - 14:46

Theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM, bé gái 4 tuổi (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) dương tính với vi-rút Zika. Trước đó, bệnh nhi có biểu hiện bị sốt, phát ban và đau khớp. Đây là trường hợp trẻ em đầu tiên được xác định mắc virus Zika tại Việt Nam và cũng là trường hợp đầu tiên mắc Zika tại Long An.

Chiều 21/10, UBND tỉnh Long An tổ chức Họp khẩn Ban chỉ đạo Chăm sóc Sức khỏe ban đầu về tình hình dịch bệnh do vi-rút Zika trên địa bàn do phó Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Tấn Dũng chủ trì.

Các biện pháp được UBND tỉnh chỉ đạo ngành Y tế là tăng cường các biện pháp phòng dịch, chủ yếu là diệt lăng quăng; đồng thời, rà soát lại thành viên Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe ban đầu của các địa phương, đội phản ứng nhanh, chống dịch khẩn cấp, tổ chức đoàn giám sát tại tất cả các địa phương, đồng thời, chủ động giám sát ở các khu vực cửa khẩu, tư vấn, kiểm tra những người đi từ vùng dịch, phụ nữ có thai cần được theo dõi, giám sát.

Long An triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch Zika - ảnh 1Ảnh minh họa. nguồn phuyen.gov.vn

Cùng với đó, vận động người dân diệt muỗi, lăng quăng truyền bệnh, ngành Y tế cần kêu gọi toàn xã hội cùng chung tay tập trung diệt muỗi và lăng quăng.

Tiếp đến, chiều 22/10, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của tỉnh Long An đã làm việc khẩn cấp với ngành y tế huyện Bến Lức để triển khai ngay các biện pháp, trong đó đặc biệt chú trọng đền khử trùng khu vực có người bệnh và diệt lăng quăng trên diện rộng.

Huyện Bến Lức – nơi phát hiện ca bệnh đã thực hiện xong việc phun thuốc diệt muỗi trong vòng bán kính 200 mét xung quanh gia đình có bệnh nhi bị nhiễm bệnh. Chiến dịch diệt muỗi cũng được triển khai ngay trên địa bàn tỉnh.

Mục đích của việc triển khai các biện pháp này để hạn chế thấp nhất lây lan trong cộng đồng, truyền thông giáo dục sức khoẻ để người dân yên tâm, không hoang mang.

Nhị Xuân

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm