Ngã ra đường vì say nắng, người đàn ông phải đưa vào viện cấp cứu
(Tổ Quốc) - Phát hiện một người đàn ông trung niên bị say nắng, nằm vật bên vệ đường địa phận phường Định Công (quận Thanh Xuân, Hà Nội), người dân đã báo Công an đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.
minhkhanh - / Thứ Tư, ngày 04/07/2018 - 15:47

Khoảng 10h sáng ngày 4/7 bệnh nhân nói trên được công an phường Định Công đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, không rõ thân nhân, thân nhiệt lên đến 41 độ C. Qua thăm khám ban đầu, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân bị sốc nhiệt do nắng nóng.  Theo báo ANTĐ đưa tin.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau khi tích cực cấp cứu, hạ nhiệt, hiện thân nhiệt bệnh nhân đã xuống 38,5 độ nhưng vẫn đang hôn mê. 

Các bác sĩ vẫn đang tiếp tục theo dõi để đánh giá tình trạng của bệnh nhân, song với kết quả chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân này ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng, tim…

TS.BS Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng cấp cứu tổng hợp, khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bạch Mai cho biết , trong mùa nắng nóng, tình trạng nhiều người dân say nắng đi một mình bị ngã ra đường rất dễ xảy ra
 . Vì thế, việc sơ cứu ban đầu là vô cùng quan trọng, quyết định đến hiệu quả điều trị, di chứng mà bệnh nhân phải chịu. 

Ngã ra đường vì say nắng, người đàn ông phải đưa vào viện cấp cứu - ảnh 1 Bệnh nhân say nắng vẫn đang được theo dõi tại BV Bạch Mai.

Bác sĩ Tuấn khuyến cáo, ngay khi thấy một người nghi ngờ sốc nhiệt, say nắng thì  ưu tiên đầu tiên là sơ cứu hạ thân nhiệt cho người bệnh. Lúc này, đừng cố cho người bệnh uống thuốc hạ sốt vì không có giá trị.

Việc cần làm đầu tiên là nhanh chóng chuyển bệnh nhân tới khu vực râm mát, dùng các biện pháp chườm mát vào vùng cổ, nách, bẹn, lau người toàn thân bằng nước mát để nhanh chóng hạ thân nhiệt của bệnh nhân.

Minh Khánh T/H

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817