Ngành Y tế sẵn sàng thu dung và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa, bão
(Tổ Quốc) - Bộ Y tế đã liên tiếp có hai công điện gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chủ động triển khai công tác y tế ứng phó với bão số 1.
Thứ Năm, ngày 28/07/2016 - 10:53

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị ngành y tế các tỉnh,thành trong khu vực trên cần theo dõi sát diễn biến của bão số 1; tập trung cao cho công tác phòng chống bão, chủ động phối hợp với các ban/ngành có liên quan ở địa phương chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó với diễn biến bất thường của mưa, bão;

Tiếp đến, triển khai các phương án 4 tại chỗ, đối phó kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do mưa, bão gây ra.

Đồng thời, Sở Y tế các tỉnh, thành phố huy động các lực lượng y tế của địa phương chủ động đối phó với cơn bão số 1; sẵn sàng về nguồn nhân lực, vật tư, cơ số thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão, nhu yếu phẩm thiết yếu tại những khu vực có khả năng bị chia cắt.

Với các cơ sở y tế tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa, bão.

Ngành Y tế sẵn sàng thu dung và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa, bão  - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn bacsinoitru.vn

Đặc biệt, các đội cấp cứu cơ động trực 24/24h luôn trong trạng thái sẵn sàng cơ động ứng cứu khi có lệnh.

Riêng các tỉnh trong khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ triển khai ngay các phương án bảo vệ, hỗ trợ hoặc di dời các cơ sở y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế như thuốc, hóa chất, trang thiết bị y tế tại các vùng núi, ven sông, suối có nguy cơ bị sạt lở đất, lũ quét, lũ ống do mưa, bão gây ra.

Bên cạnh đó, triển khai kế hoạch chủ động sơ tán cơ sở y tế ở những vùng thấp, vùng trũng, vùng có nguy cơ bị ngập úng đặc biệt vùng hạ du của các hồ chứa...Khi có lệnh của cơ quan có thẩm quyền, các đơn vị y tế phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng tổ chức di dời, sơ tán dân cư ở khu vực nguy hiểm.

Hà Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm