Ngày hội hiến máu “Trung thu cho em” thu được gần 2.500 đơn vị máu
(Tổ Quốc) - Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động cho người bệnh nhân dịp Tết Trung thu 2016, Viện Huyết học - Truyền Máu TW đã tổ chức Ngày hội hiến máu với thông điệp “Thắp sáng tuổi thơ Việt”.
Thứ Hai, ngày 12/09/2016 - 12:48

Ngày hội hiến máu “Trung thu cho em” 2016 diễn ra từ chiều ngày 10 và ngày 11/9 tại Viện huyết học – Truyền máu TW với hoạt động trọng tâm là chương trình hiến máu "Tôi yêu nụ cười trẻ thơ”, dự kiến thu hút khoảng 3.500 người tham dự, tiếp nhận được khoảng 2.500 đơn vị máu dành tặng các em bệnh nhi đang ngày đêm phải gánh chịu những nỗi đau do bệnh tật gây nên, đồng thời góp phần khắc phục giải quyết tình trạng thiếu máu trong dịp hè 2016.

Chiều 10/9, chương trình đã nhận được sự quan tâm tham dự và đăng ký hiến máu của gần 1.000 người. 635 đơn vị máu đầu tiên của Ngày hội tình nguyện Trung thu cho em đã được tiếp nhận.

Ngày hội hiến máu “Trung thu cho em” thu được gần 2.500 đơn vị máu - ảnh 1Nhiều bạn trẻ tham gia hiến máu. Nguồn: Viện huyết học - Truyền máu Trung Ương.

Ngày 11/9 chương trình đã tiếp nhận được 1534 đơn vị máu. Như vậy tổng cộng hai ngày liên tiếp Ngày hội hiến máu “Trung thu cho em” thu được 2.490 đơn vị máu, gần đạt mục tiêu đề ra ban đầu.

Ngày hội hiến máu “Trung thu cho em:” do Viện Huyết học – Truyền máu TW phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia và Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức.

Ngày hội tình nguyện hiến máu"Trung thu cho em” năm 2016 là năm thứ 4 liên tiếp được tổ chức dịp trung thu dành cho trẻ em nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay, góp sức để các bệnh nhi điều trị bệnh về máu có một mùa trung thu ấm áp, đoàn viên, sum vầy bên gia đình và trọn vẹn yêu thương thông qua nghĩa cửcao đẹp – hiến máu. 

Hà Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm