Nghệ An: Thu giữ 2,6 tấn măng khô nghi tẩm lưu huỳnh
(Tổ Quốc) - Đây là thông tin từ công an huyện Đô Lương cho biết khi kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến măng khô.
Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 - 16:29

Được biết trước đó, sau một thời gian điều tra theo dõi, ngày 24/8 Công an huyện Đô Lương đã kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến măng khô của gia đình anh Thái Bá Hào (sinh năm 1971, trú tại xã Đông Sơn, huyện Đô Lương).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở chế biến măng khô có sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc để sấy măng và thu giữ 2,6 tấn măng nghi tẩm lưu huỳnh.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện các loại chất phụ gia có số lượng lớn chất bột màu vàng, chủ cơ sở khai là bột lưu huỳnh dùng trong quá trình ướp, sấy măng khô. Lượng chất lưu huỳnh này khoảng 2 kg.  

Nghệ An: Thu giữ 2,6 tấn măng khô nghi tẩm lưu huỳnh - ảnh 12,6 tấn măng khô nghi tẩm lưu huỳnh bị thu giữ. Nguồn vietq.vn

Sau khi bị kiểm tra, anh Thái Bá Hào không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào đối với hoạt động sản xuất cũng như mẫu chất phụ gia. Chủ cơ sở khai nhận số măng khô trên sau khi thành phẩm sẽ được vận chuyển ra các tỉnh phía bắc để tiêu thụ.

Trước những sai phạm trên, cơ quan công an huyện Đô Lương cũng lập biên bản tạm giữ 2,6 tấn măng khô nghi bị tẩm lưu huỳnh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Anh  

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm