Nghiên cứu quan trọng ngăn ung thư phát triển ẵm giải Nobel y học 2016
(Tổ Quốc) -Giải Nobel y học 2016 được quyết định trao cho nhà khoa học Nhật Yoshinori Ohsumi
Thứ Ba, ngày 04/10/2016 - 10:39

Công trình y học của Yoshinori Ohsumi khám phá các cơ chế phân tách và tái tạo tế bào. Đây là thành tựu khám phá ra cơ chế tự thực, một quá trình cơ bản trong tế bào. Nhà khoa học Ohsumi đã nghiên cứu hàng ngàn gen đột biến và xác định được 15 gen đóng vai trò quan trọng trong quá trình tự thực.

Thông báo từ ban chấm giải cho biết: Các khám phá của Ohsumi đã đưa đến những hình mẫu mới trong việc hiểu về cách các tế bào tái tạo các thành phần của mình. Những khám phá của Yoshinori Ohsumi đã mở đường dẫn đến sự hiểu biết của nhiều quá trình sinh lý, chẳng hạn như trong việc tế bào thích ứng với cái đói hoặc phản ứng ứng với sự viêm nhiễm.

Nghiên cứu quan trọng ngăn ung thư phát triển ẵm giải Nobel y học 2016 - ảnh 1Chủ nhân giải thưởng Nobel y học năm 2016. Nguồn tienphong.vn

Nghiên cứu của Yoshinori Ohsumi có ý nghĩa quan trọng đối với việc ngăn sự phát triển ung thư và chống lại các bệnh như tiểu đường.

Nhà khoa học Yoshinori Ohsumi sinh năm 1945 tại Fukuoka, Nhật Bản, hiện đang làm việc tại Viện Công nghệ Tokyo.

Giải Nobel y học năm 2016 là lần trao thứ 106 với giá trị tiền thưởng hơn 900.000 USD. Yoshinori Ohsumi là người Nhật Bản thứ sáu giành giải Nobel Y học.

Hà Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817