Người dân Thủ đô sẽ được sử dụng dịch vụ y tế cao cấp từ ngày 27/11
(Tổ Quốc) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, Trung tâm Kỹ thuật cao và Phẫu thuật tiêu hóa Hà Nội chính thức được đặt tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội.
Thứ Ba, ngày 22/11/2016 - 16:28

Bắt đầu từ ngày 27/11, người dân Thủ đô sẽ được hưởng dịch vụ khám, chữa bệnh cao cấp theo tiêu chuẩn châu Âu ngay tại Hà Nội, đặc biệt là về tầm soát phát hiện sớm, điều trị hiệu quả bệnh tiêu hóa.

Trung tâm Kỹ thuật cao và Phẫu thuật tiêu hóa Hà Nội với quy mô  50 giường bệnh, 12 phòng khám bệnh, 7 hệ thống nội soi tiêu hóa và mổ nội soi thế hệ mới nhất, 3 phòng mổ hiện đại với các thiết bị gây mê, hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại… có tổng số tiền đầu tư khoảng 300 tỷ đồng từ nhiều nguồn vốn, trong đó có nguồn xã hội hóa do đích thân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực tiếp kêu gọi.

Người dân Thủ đô sẽ được sử dụng dịch vụ y tế cao cấp từ ngày 27/11 - ảnh 1Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và chuyên gia thế giới thăm bệnh nhân tại Trung tâm Kỹ thuật cao.

Trung tâm này không chỉ là nơi kết hợp chặt chẽ giữa công nghệ y học tiên tiến nhất và các bác sỹ giỏi chuyên môn, mà còn chuyển giao các kỹ thuật hàng đầu trên thế giới và đào tạo đội ngũ y tế chất lượng cao cho Hà Nội, hợp tác với các bác sĩ và chuyên gia hàng đầu về tiêu hóa trong nước và quốc tế.

Việc Hà Nội có một Trung tâm Kỹ thuật cao và Phẫu thuật tiêu hóa đặc biệt có ý nghĩa khi Việt Nam đang là một trong những nước có số người bị bệnh tiêu hóa cao nhất thế giới, hơn nữa số người mắc ung thư ở Hà Nội ngày càng nhiều, dẫn đến tình trạng quá tải tại các bệnh viện. 

Theo một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư tại 14 quận, huyện của TP. Hà Nội cho thấy, tổng số ca mắc ung thư là 20.351, trong đó nam giới là 11.136 ca (chiếm 54,7%) và nữ giới là 9.215 ca (45,3%) với các loại ung thư thường gặp nhất là phế quản phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư vú và ung thư cổ tử cung./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm