Người phụ nữ nhiễm Zika tại Nhật không phải công dân Việt Nam
(Tổ Quốc) - Sau khi kết nối được thông tin trực tiếp từ người phụ nữ nhiễm Zika được phát hiện tại Nhật Bản, Cục Y tế dự phòng đã xác nhận đây là công dân Đức.
Thứ Năm, ngày 15/09/2016 - 19:16

Trước đó, khi phía y tế Việt Nam chưa kết nối được cụ thể với phía y tế của Nhật Bản, Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế cho biết đã có một phụ nữ Việt Nam nhiễm Zika được phát hiện bệnh tại Tokyo.

Tuy nhiên, ngày 15/9, Cục Y tế dự phòng đã liên lạc trực tiếp được với bệnh nhân và được biết, đây là công dân người Đức, không phải là người Việt Nam như thông báo trước đó.

Người phụ nữ 40 tuổi là công dân người Đức hiện đang làm việc tại Việt Nam, sống tại quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Thời gian vừa qua, người này đã đi du lịch tại Nhật Bản.

Bệnh nhân đã được điều trị và cách ly kịp thời, đến nay tình hình sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và trở về Việt Nam.

Người phụ nữ nhiễm Zika tại Nhật không phải công dân Việt Nam - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Mặc dù người nhiễm Zika được Cục Y tế dự phòng xác nhận lại là công dân Đức, không phải người Việt Nam, tuy nhiên trường hợp nhiễm Zika kể trên vẫn có thời gian làm việc tại Việt Nam. Do đó việc phòng bệnh vẫn được đặt ra.

Bộ Y tế đã chỉ đạo cơ quan y tế địa phương tăng cường triển khai các biện pháp giám sát và phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika tại khu vực bệnh nhân sinh sống; đồng thời tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc.

Hà Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm