Nối thành công bàn tay nam thanh niên bị chém đứt lìa
(Tổ Quốc) - Ca mổ kéo dài suốt 9 tiếng đồng hồ đã nối lại thành công bàn tay bị đứt lìa cho nam thanh niên.
Thế Trung - / Thứ Năm, ngày 07/12/2017 - 10:26

Ngày 7/12, tin từ Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện TƯ Huế cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật nối thành công cánh tay bị chém đứt lìa cho một nam thanh niên.

Theo đó bệnh nhân là anh Võ Duy Linh (17 tuổi, quê Quảng Nam). Trước đó khoảng 0h30 ngày 4/12, khi anh Linh đang làm việc tại quán Karaoke tại quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) thì bị một kẻ lạ dùng mã tấu tấn công chém lìa bàn tay phải.

Nối thành công bàn tay nam thanh niên bị chém đứt lìa - ảnh 1Cánh tay của bệnh nhân bị đứt lìa được các bác sĩ nối lại thành công.

Bệnh nhân sau đó được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Tại đây, sau khi sơ cứu các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân ra Bệnh viện TƯ Huế để phẫu thuật.

Sau khi hội chẩn, ê kíp chuyên sâu phẫu thuật tạo hình – vi phẫu của Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện TƯ Huế đã tiến hành nối lại bàn tay bị đứt rời bằng kỹ thuật vi phẫu cho bệnh nhân.

Bệnh nhân được đưa đến bệnh viện và nhanh chóng đưa thẳng lên phòng mổ tiến hành mổ cấp cứu; thực hiện nối vi phẫu 2 động mạch, 4 tĩnh mạch, 3 thần kinh, hệ thống gân gấp, duỗi và cố định lại vùng cổ bàn tay.

Ca mổ kéo dài liên tục trong 9 tiếng từ 4h sáng đến 13h ngày 4/12. Với sự nỗ lực hết mình phối hợp giữa tất cả ekíp phẫu thuật viên trực cấp cứu và ekip gây mê hồi sức A, ca mổ đã thành công như mong đợi.

Sau 3 ngày phẫu thuật, đầu ngón tay của bệnh nhân đã hồng ấm, phản hồi mao mạch tốt, phần chi rời đã có những dấu hiệu hồi phục tốt, gấp chủ động nhẹ nhàng.

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817