“Ớn lạnh” với cá rô phi ươn, lọc xương, bán cho các hàng bún cá
(Tổ Quốc) -Tại chợ đầu mối Dịch Vọng Hậu, Hà Nội nhiều loại cá mặc dù đã ươn, thậm chí là đã bốc mùi những vẫn được bầy bàn công khai, các tiểu thương rao bán với giá hết sức "hấp dẫn" cho người tiêu dùng.
Trường Sa - / Thứ Ba, ngày 04/04/2017 - 14:00
Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc, từ 5 – 7h sáng tại chợ thực phẩm Dịch Vọng Hậu (Hà Nội) nhiều loại cá mặc dù đã ươn, thậm chí bốc mùi khó chịu nhưng vẫn rất hút người mua.

“Ớn lạnh” với cá rô phi ươn, lọc xương, bán cho các hàng bún cá - ảnh 1Tại khu bán cá, người bán hàng sơ chế cá dưới nền bê tông bẩn thỉu, bên cạnh là cống nước thải hôi hám. Cá sau khi mổ xong, đồ thải cũng được vứt bừa bãi ngay tại đó.
“Ớn lạnh” với cá rô phi ươn, lọc xương, bán cho các hàng bún cá - ảnh 2Những con cá "bơi ngửa" từ lâu vẫn được các tiểu thương rao bán với giá rất "phải chăng".
“Ớn lạnh” với cá rô phi ươn, lọc xương, bán cho các hàng bún cá - ảnh 3Cá rô phi là mặt hàng được bày bán nhiều nhất trong chợ. Thịt cá lọc ra có giá 50.000 đồng/kg.
“Ớn lạnh” với cá rô phi ươn, lọc xương, bán cho các hàng bún cá - ảnh 4Rất dễ bắt gặp những "đống" cá rô phi bốc mùi đang chờ sơ chế tại chợ.
“Ớn lạnh” với cá rô phi ươn, lọc xương, bán cho các hàng bún cá - ảnh 5Những túi cá đã cắt khúc, lọc thịt trông ngon mắt được đặt ngay bên cạnh những túi rác. Muốn mua loại cá này, khách hàng phải đặt trước để lọc. 
“Ớn lạnh” với cá rô phi ươn, lọc xương, bán cho các hàng bún cá - ảnh 6
“Ớn lạnh” với cá rô phi ươn, lọc xương, bán cho các hàng bún cá - ảnh 7Qua khảo sát, chúng tôi bất ngờ bởi 1kg cá chép, cá rô "bơi ngửa" ở đây là  25.000 - 30.000 đồng, chưa bằng 1/3 giá cá sống trên thị trường. Loại cá trắm lớn hơn cỡ 3kg/con cũng chỉ có giá 40.000 đồng/kg.
“Ớn lạnh” với cá rô phi ươn, lọc xương, bán cho các hàng bún cá - ảnh 8Theo những người bán cá tại chợ, sau khi sơ chế, cá rô phi lọc sẵn sẽ được các nhà hàng dùng để rán cho món bún cá. Ở một quầy hàng cuối chợ, mới 7h sáng nhưng toàn bộ chỗ cá đều đã có khách đặt mua hết.
“Ớn lạnh” với cá rô phi ươn, lọc xương, bán cho các hàng bún cá - ảnh 9 Khu bán cá tại chợ này còn xen kẽ cả những hàng bán măng chua, nội tạng động vật, chả cá... Tất cả đều phơi hết lên nền đất bẩn, ngập nước và rác thải từ các hàng bán cá. Tiểu thương cũng chẳng ai có thời gian xua đuổi ruồi nhặng đậu khắp trên những đống thủy sản vứt lăn lóc khắp nền xi măng.
“Ớn lạnh” với cá rô phi ươn, lọc xương, bán cho các hàng bún cá - ảnh 10 Chắc chắn nhiều thực khách không hề biết món bún cá nghi ngút khói lại có nguồn gốc từ các chợ bẩn thỉu như thế này...

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm