Phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với virus Zika tại Tây Ninh
(Tổ Quốc) - Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Tây Ninh vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus zika.
Chủ Nhật, ngày 27/11/2016 - 07:49

 

Ông Nguyễn Thanh Ngọc , Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh đã chủ trì cuộc họp khẩn, bàn về các biện pháp phòng chống virus zika trên địa bàn tỉnh.
Tại cuộc họp, bác sĩ Biện Văn Tư- Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cho biết, bệnh nhân là nữ giới. Trước đó, bệnh nhân có các triệu chứng sốt, phát ban nhiều ngày nhưng không khỏi nên gia đình đã đến bệnh viện kiểm tra sức khoẻ. Sau khi thăm khám, nghi ngờ có dấu hiệu nhiễm virus Zika nên Bệnh viện đa khoa Khu vực Củ Chi đã chỉ định lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh. Kết quả từ Viện Pasteur khẳng định mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính virus Zika.
Phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với virus Zika tại Tây Ninh - ảnh 1Phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với virus Zika tại Tây Ninh.
Trước diễn biến phức tạp của virus Zika trong thời gian qua, ngành y tế tỉnh Tây Ninh đã liên tục khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh do virus Zika, sốt xuất huyết... trên toàn địa bàn tỉnh. Trong đó, có các biện pháp như diệt bọ gậy, muỗi tại nơi ở và nơi làm việc; khuyến cáo phụ nữ mang thai phòng tránh, hạn chế tối đa muỗi đốt và tới vùng có dịch đã được y tế công bố nhằm bảo vệ tuyệt đối, tránh di chứng gây ra với thai nhi.
Sau khi thông tin đã có bệnh nhân đầu tiên dương tính virus Zika, UBND tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo các ngành tiến hành khoanh vùng nơi có dịch, tránh lây lan ra cộng đồng và thực hiện các biện pháp phun thuốc, diệt trừ mầm bệnh tại địa bàn bệnh nhân đã sinh sống, lưu trú trong thời gian ủ bệnh. Đồng thời tăng cường tuyên truyền cho nhân dân về các biện pháp phòng bệnh; yêu cầu các ngành, các cấp trong tỉnh nghiêm túc phối hợp với ngành y tế chủ động phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là thực hiện các biện pháp diệt bọ gậy quanh nơi ở, nơi làm việc; phối hợp với các địa phương lân cận triển khai đồng bộ các giải pháp để tránh lây lan dịch bệnh từ bên ngoài vào, nhất là các nơi có dịch./.
Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm