Quảng Nam: Ghi nhận thêm 5 trường hợp “dính” bệnh bạch hầu
(Tổ Quốc) - Ngày 13/10, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp trẻ em ở huyện Nam Trà My có các triệu chứng của bệnh bạch hầu. 
Thế Công - / Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 - 16:23

Trong đó, 1 em bị nặng đã chuyển xuống Bệnh viện Nam Trà My điều trị, 4 em nhẹ hơn đang điều trị tại Trạm Y tế xã Trà Vinh.

Quảng Nam: Ghi nhận thêm 5 trường hợp “dính” bệnh bạch hầu - ảnh 1Các bác sỹ thăm khám để kiểm soát dịch bạch hầu tại tỉnh Tây Giang.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Nam Trà My đã phát hiện 12 trường hợp nghi mắc bệnh bạch hầu. Trước đó, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam ghi nhận có ổ dịch bạch hầu xảy ra tại Trường Tiểu học Trà Vân (huyện Nam Trà My) với 7 trường hợp mắc bệnh có dấu hiệu sưng hạch và có giả mạc hầu họng.

Qua xét nghiệm, cả 7 trường hợp đều dương tính với vi khuẩn bạch hầu, tất cả các em trong độ tuổi từ 8 - 12. Hiện 6 ca bệnh đang được điều trị tại Bệnh viện Nam Trà My và tiến triển tốt.

Trước đó, bệnh nhân Hồ Bảo Phúc (SN 2009) phát bệnh ngày 27/9 được điều trị tại Bệnh viện Nam Trà My. Tuy nhiên, khi chuyển đến Biện viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng đã tử vong vào ngày 3/10.

Trong 2 ngày 12 và 13/10, Đoàn công tác từ Viện Paster Nha Trang và Trung tâm y tế dựu phòng tỉnh Quảng Nam đã đến huyện Nam Trà My để tiếp tục phòng chống bệnh bạch hầu tại xã Trà Vân, Trà Vinh và các vùng lân cận.

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại