Quảng Ngãi: Hai trường hợp viêm da dày sừng chuyển bệnh nặng
(Tổ Quốc) - Đây là thông tin được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết về trường hợp hai cha con cùng vị nhiễm viêm da dày sừng đang được điều trị.
Thứ Tư, ngày 24/08/2016 - 15:40

Theo đó,Quảng Ngãi: Hai trường hợp viêm da dày sừng chuyển bệnh nặng  - ảnh 1kết quả xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy men gan bệnh nhân tăng gấp 5 lần so với bình thường, bạch cầu tăng và bị rối loạn chức năng đông máu. Ngoài ra, các bộ phận nội tạng khác trong cơ thể cũng bị tổn thương nặng.

Hiện hai bệnh nhân đang tiếp tục làm các xét nghiệm khác và được theo dõi tích cực tại khoa Da liễu.

Được biết, ngày 23/8 Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quy Hòa phối hợp Trung tâm Da liễu tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khám sàng lọc hội chứng viêm da dày sừng để phát hiện bệnh sớm, sớm có hướng điều trị kịp thời, ngăn việc bùng phát cho gần 400 người dân thôn Làng Chai, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, nơi vừa tái phát 2 trường hợp bệnh nói trên, đồng thời cấp thuốc để điều trị các bệnh ngoài da và thuốc bổ nâng cao sức khỏe người dân.

Quảng Ngãi: Hai trường hợp viêm da dày sừng chuyển bệnh nặng  - ảnh 2Ảnh minh họa. Nguồn nld.com.vn

Các bác sỹ Bệnh viện Phong Da liễu Quy Hòa cũng tiến hành điều tra dịch tễ, kiểm soát bệnh tại cộng đồng.

Trước đó, qua kiểm tra các bác sĩ đã nhận thấy gạo được sử dụng trong gia đình hai bệnh nhân trên bị mốc. Tuy nhiên để đi đến kết luận cuối cùng về nguồn bệnh thì các chuyên gia còn phải tiến hành nhiều xét nghiệm khác.

Hà Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm