Quảng Ngãi: Tái xuất Hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, chân
(Tổ Quốc) - Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp nhận hai bệnh nhân bị Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, chân. 
Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 - 10:34

Hai trường hợp mắc bệnh là ông Đinh Văn Nguyên (46 tuổi) và con của ông Nguyên là Đinh Văn Hoa (21 tuổi), cùng ở địa chỉ xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi.

Khi nhập viện, hai bệnh nhân đều có triệu chứng đỏ da tay, chân, dày sừng bàn tay, bàn chân, bong vảy, ông Nguyên có cả tổn thương mặt và mắt.

Ông Nguyên cho biết bị đau và tay chân bắt đầu có biểu hiện lở ra từ khoảng 10 ngày trở lại đây. Con trai ông cũng bắt đầu bị khoảng 5 ngày gần đây. Hai bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi để điều trị.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, cả hai bệnh nhân đều bộc phát những triệu chứng thấy rõ của hội chứng viêm da dày sừng bàn tay chân. Hiện sức khỏe hiện nay của hai bệnh nhân đang ở trạng thái bình thường, men gan tăng. Các bác sĩ đang điều trị theo pháp đồ của hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân.

Quảng Ngãi: Tái xuất Hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, chân - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn infonet.vn

Sau khi tiếp nhận hai bệnh nhân, công tác kiểm tra vệ sinh môi trường, phun hóa chất khử trùng cũng được ngành y tế Quảng Ngãi tiến hành tại xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà. Đồng thời Trung tâm y tế dự phòng Quảng Ngãi đã lấy mẫu nước, mẫu gạo tại gia đình bệnh nhân để xét nghiệm.

Được biết, vào năm 2013 tại xã Sơn Ba ghi nhận 3 ca mắc hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, chân. Đây là xã nằm tiếp giáp với huyện miền núi Ba Tơ, vùng tâm điểm của hội chứng trên suốt nhiều năm khiến 270 người mắc bệnh, trong đó có 23 người tử vong.

Sau hơn 18 tháng tạm lắng, hội chứng viêm da dày sừng bàn chân, bàn tay đã trở lại. Ca gần đây nhất xuất hiện vào tháng cuối năm 2014 tại huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi. Và hiện nay – năm 2016 Hội chứng bệnh này lại xuất hiện với hai ca bệnh trên.

Nhị Xuân (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817