Rợn người rau xanh trồng trên nghĩa địa ở Hà Nội
(Tổ Quốc) -Các loại rau xanh như rau muống, mùng tơi, ngải cứu,... được trồng xen kẽ giữa các nấm mộ khiến ai chứng kiến cũng phải rợn người.
Trường Sa - / Thứ Năm, ngày 20/04/2017 - 04:53
Rợn người rau xanh trồng trên nghĩa địa ở Hà Nội - ảnh 1Đã từ lâu xã Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội) được biết đến là một trong những nơi cung cấp nhiều rau xanh cho người dân trên Thủ đô. Tuy nhiên, ít người biết rằng, những luống rau xanh tốt lại được người dân trồng trực tiếp trên những nấm mồ.
Rợn người rau xanh trồng trên nghĩa địa ở Hà Nội - ảnh 2Theo quan sát của chúng tôi, rau không chỉ được trồng xung quanh nghĩa địa mà ngay trong khuôn viên nghĩa địa, những khu đất trống cũng được tận dụng để trồng rau, củ.
Rợn người rau xanh trồng trên nghĩa địa ở Hà Nội - ảnh 3 Theo lý giải của các hộ trồng rau, do diện tích hạn hẹp trong khi nhu cầu thực phẩm của người tiêu dùng rất lớn nên họ phải tận dụng triệt để đất, kể cả đất trên nghĩa địa.
Rợn người rau xanh trồng trên nghĩa địa ở Hà Nội - ảnh 4Đủ các loại rau được trồng tại đây như rau muống, rau lang, rau cải, rau ngải cứu,...
Rợn người rau xanh trồng trên nghĩa địa ở Hà Nội - ảnh 5Trên bề mặt mộ cũng được tận dụng để trồng ngải cứu.
Rợn người rau xanh trồng trên nghĩa địa ở Hà Nội - ảnh 6Rau muồng tươi được trồng xen vào nơi cắm hương của mộ.
Rợn người rau xanh trồng trên nghĩa địa ở Hà Nội - ảnh 7Một ruộng rau muống khác trên nước đen tù đọng.
Rợn người rau xanh trồng trên nghĩa địa ở Hà Nội - ảnh 8Người dân tại đây còn đánh luống, làm mương dẫn nước vào tận khuôn viên của nghĩa địa để trồng rau.
Rợn người rau xanh trồng trên nghĩa địa ở Hà Nội - ảnh 9Rau muống xanh tươi mơn mởn ngay cạnh những ngôi mộ.
Rợn người rau xanh trồng trên nghĩa địa ở Hà Nội - ảnh 10Khi trời nóng lên, nguồn nước nổi váng và bốc mùi khó chịu.
Rợn người rau xanh trồng trên nghĩa địa ở Hà Nội - ảnh 11 Một ngôi mộ vừa được cải táng nhường chỗ cho những luống rau thơm.
Rợn người rau xanh trồng trên nghĩa địa ở Hà Nội - ảnh 12

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm