“Rùng mình” trước hình ảnh về đồ ăn vỉa hè
(Tổ Quốc) - Đồ ăn vỉa hè được mang tới thực khách lúc nào trông cũng rất ngon mắt. Nhưng không phải ai cũng biết rằng những sự thật đằng sau đó có thể khiến thực khách "rùng mình".
Bảo Trung - / Thứ Hai, ngày 27/03/2017 - 09:26

“Rùng mình” trước hình ảnh về đồ ăn vỉa hè  - ảnh 1

Hàng quán tại các vỉa hè Hà Nội đã đáp ứng nhu cầu phong phú cho người dân Thủ đô. Nhu cầu của người dân lớn, vị trí đắt đỏ... nên chẳng còn mấy hàng quán chú ý tới việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho thực khách. Những hình ảnh nhếch nhác như thế này không khó bắt gặp.

“Rùng mình” trước hình ảnh về đồ ăn vỉa hè  - ảnh 2Khu vực chế biến thức ăn kê sát mặt đất ẩm thấp và luôn tận dụng tối đa không gian. Mùi thức ăn pha lẫn với mùi cống rãnh bốc lên.
“Rùng mình” trước hình ảnh về đồ ăn vỉa hè  - ảnh 3
“Rùng mình” trước hình ảnh về đồ ăn vỉa hè  - ảnh 4Các khu vực chế biến thực phẩm sống mất vệ sinh tại một quán ăn trên phố Nguyễn Thái Học. Các loại rau sống được để cùng với các loại thực phẩm chưa qua sơ chế.
“Rùng mình” trước hình ảnh về đồ ăn vỉa hè  - ảnh 5 Hàng đống bát đũa được rửa chỉ với vài xô, chậu nước. Hình ảnh được chụp tại quán cơm bình dân tại phố Đoàn Trần Nghiệp.

“Rùng mình” trước hình ảnh về đồ ăn vỉa hè  - ảnh 6

Cầu thang bẩn thỉu được tận dụng làm chỗ để thức ăn cho khách trên phố Tạ Hiện.

“Rùng mình” trước hình ảnh về đồ ăn vỉa hè  - ảnh 7Khu vực chế biến cáu bẩn, dầu mỡ, rác thải, đồ ăn phục vụ thực khách được để cùng nhau.
“Rùng mình” trước hình ảnh về đồ ăn vỉa hè  - ảnh 8Bát đĩa lại được đặt ngay cạnh với các thùng gom chất thải.
“Rùng mình” trước hình ảnh về đồ ăn vỉa hè  - ảnh 9Những hàng quán vỉa hè thường sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo, có chất phụ gia hay việc sử dụng dầu mỡ chiên đi, chiên lại nhiều lần là rất phổ biến.