Sau nhổ răng, bệnh nhân mù mắt, răng hàm không cử động được
(Tổ Quốc) - Ca bệnh trên được thực hiện ở phòng khám nha khoa Tâm Đức thuộc ấp Hòa Bình, thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.
Thứ Bảy, ngày 01/10/2016 - 09:53

Trước đó, ngày 13/7 ông Phạm Văn Côn (sinh năm 1978, huyện Bình Đại, Bến Tre) bị đau nhức răng và đến phòng khám nha khoa Tâm Đức có địa chỉ trên khám và được bác sĩ nhổ chiếc răng số 6 ở hàm trên.

Tuy nhiên, sau khi nhổ răng về, ông Côn bị đau đầu, hàm sưng nên ngày hôm sau quay lại phòng khám thì được bác sĩ kê 3 ngày thuốc về nhà uống.

Mặc dù được kê đơn, nhưng ông Côn uống thuốc vẫn không giảm đau nên chuyển lên Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre) cấp cứu, sau đó lại tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) điều trị hơn 1 tháng.

Sau nhổ răng, bệnh nhân mù mắt, răng hàm không cử động được - ảnh 1Tình trạng sức khỏe của ông Côn sau nhổ răng. Nguồn laodong.com.vn

Hiện tại, bệnh nhân bị mù, răng hàm không cử động được, sức khỏe yếu. Theo lời bệnh nhân thì các bác sĩ cho biết ông Côn bị nhiễm trùng huyết sau nhổ răng, đứt dây thần kinh số 3 và số 7 nên mắt trái mù vĩnh viễn.

Bệnh nhân cho biết, phòng khám nha khoa Tâm Đức phó thác trách nhiệm, không phải lỗi của bác sĩ mà chỉ là tai nạn nghề nghiệp. Không đồng tình với cách giải quyết này, ông Côn đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng để nhờ can thiệp.

Được bết, Sở Y tế tỉnh Bến Tre đã nhận được đơn khiếu nại của ông Côn. Thanh tra sở đang giao cho các đơn vị liên quan thẩm định và tổ chức hòa giải, thương lượng giữa hai bên, nếu không thành sẽ xử lý theo quy định nếu phát hiện sai phạm.

Hà Anh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm