Sau vụ ngộ độc tại Ma Ly Chải, Lai Châu phải tăng cường quản lý sản phẩm rượu
(Tổ Quốc) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND tỉnh Lai Châu tăng cường chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
Thứ Tư, ngày 22/03/2017 - 10:14
Sau vụ ngộ độc tại Ma Ly Chải, Lai Châu phải tăng cường quản lý sản phẩm rượu - ảnh 1

Ngày 10/3, Thủ tướng đã có công điện 371/CĐ-TTg yêu cầu tăng cường quản lý sản phẩm rượu trên địa bàn cả nước (Ảnh minh họa một cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu - Nguồn: Đại đoàn kết)

Xét báo cáo của UBND tỉnh Lai Châu về công tác khắc phục hậu quả vụ ngộ độc rượu tại xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND tỉnh Lai Châu tăng cường chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; triển khai thực hiện hiệu quả Công điện số 371/CĐ-TTg ngày 10/3/2017 về việc khắc phục hậu quả vụ ngộ độc rượu và tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu. 

Thời gian vừa qua, cả nước đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, không bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là vụ ngộ độc nghiêm trọng tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu ngày 13/2/2017 đã làm 69 người bị ngộ độc, trong đó có 9 người bị tử vong.

PV


Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm