Sẽ có trung tâm điều trị giảm quá tải trầm trọng tại Bệnh viện Bạch Mai
(Tổ Quốc) - Đây là công trình có diện tích gần 6.000m2 gồm 9 tầng nổi và 3 tầng hầm, nằm trong khuôn viên của Bệnh viện Bạch Mai.
Thứ Sáu, ngày 28/10/2016 - 17:19

Sáng 28/10, Bộ Y tế vừa tổ chức khởi công xây dựng Trung tâm điều trị hiện đại tại Bệnh viện Bạch Mai với tổng mức đầu tư 664 tỷ đồng.

Công trình Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày có các khu chức năng chính gồm: Khu khám và điều trị ngoại trú khoảng 6000 lượt/ngày; Khu điều trị trong ngày 100 giường; Khu Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng...

Sẽ có trung tâm điều trị giảm quá tải trầm trọng tại Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 1Phối cảnh công trình. Ảnh nguồn: Bệnh viện Bạch Mai

Được thành lập từ năm 1911, trải qua hơn 105 năm xây dựng và phát triển, đến nay Bệnh viên Bạch Mai đã trở thành 1 bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt đầu tiên của Việt Nam hiện vẫn luôn trong tình trạng quá tải, tỷ lệ sử dụng giường bệnh thường xuyên vượt xa mức trên 100% do đầu tư hạ tầng chưa đồng bộ.

Vì vậy, việc đầu tư mới một Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày hoàn chỉnh với trang thiết bị hiện đại sẽ góp phần để giảm tải và nâng cấp các dịch vụ y tế./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm