Thai phụ từ chối chữa ung thư để giữ con đã qua đời
(Tổ Quốc) -Chiều 27/7 người phụ nữ ung thư từ chối điều trị để giữ con – chị Huyền Trâm, thiếu úy công an đã qua đời tại quê nhà Hà Tĩnh
Thứ Tư, ngày 27/07/2016 - 23:53

Sau nhiều tháng vừa mang thai vừa mang trong mình trọng bệnh – ung thư mà từ chối điều trị nên sức khỏe của chị Trâm rất yếu và không qua được bạo bệnh.

Nhận định sức khỏe của chị ngày một xấu đi nên các bác sĩ và gia đình đã đưa chị sang bệnh viện Phụ sản TW để được thăm con trai – Bé Gấu, tên thân thương chị đặt cho con với mong ước về sức khỏe, sự kiên cường.

Sau đó, gia đình cũng đã xin bệnh viện cho chị được về nhà tại Hà Tĩnh và chỉ qua một ngày chị đã phải mãi xa đứa con thân yêu của mình vừa mới sinh được 2 tuần tuổi.

Ca sinh của chị đã được nhiều người biết đến thông qua báo chí, bởi sự đặc biệt và tình mẫu tử thiêng liêng làm rung động không biết bao nhiêu người. Khi lần đầu tiên mang bầu, cùng với niềm vui làm mẹ chưa cũng là lúc chị đón nhận hung tin khi biết mình mang trọng bệnh.

Thai phụ từ chối chữa ung thư để giữ con đã qua đời - ảnh 1Giây phút chị Trâm được gặp con. Nguồn vietnamnet.vn

Đã có lời khuyên đình chỉ thai nghén từ bác sĩ, từ người nhà để điều trị bệnh, nhưng chị đã kiên quyết từ chối tất cả để giữ lại đứa con. Từng ngày một chống chọi với căn bệnh quái ác bằng sức lực, bằng niềm tin và cả bằng tình mẫu tử, chị đã giữ được thai nhi ở tuần thứ 28.

Và để sức khỏe của hai mẹ đảm bảo trước sự suy kiệt của thai phụ, các bác sĩ đã quyết định mổ cho chị. Trong tư thế mổ ngồi rất hiếm gặp, cộng với tuần thai còn khá non, nhưng bằng sự nỗ lực của bác sĩ, bé trai, con trai chị đã được chào đời. Tuy nhiên, vì sinh non nên sức khỏe của bé vẫn phải tiếp tục nằm viện để nuôi dưỡng đặc biệt.

Bé Gấu sinh ra không được nằm trong vòng tay của mẹ như bao đứa trẻ khác, giờ đây mẹ của bé đã vĩnh viễn đi xa. Hành trình phía trước của bé vẫn còn dài, mong rằng với niềm tin, sự kiên cường của mẹ gửi gắm lại cho con và sự quan tâm, giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm trong xã hội, một ngày không xa bé sẽ được trở về ngôi nhà của mình, sống trong vòng tay gia đình.

Hà Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm