Thêm một ca tử vong bất thường tại phòng khám tư
(Tổ Quốc) - Nữ bệnh nhân 32 tuổi đã tử vong bất thường sau khi khám, chữa bệnh tại một phòng khám tư nhân trên đường Hùng Vương, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
Thứ Năm, ngày 23/03/2017 - 10:16

Ngay khi nhận được phản ánh trên các phương tiện truyền thông đăng tải ngày 20/3 về trường hợp một bệnh nhân nữ 32 tuổi tử vong bất thường sau khi khám bệnh tại một phòng khám tư nhân ở tỉnh Quảng Trị, Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Trị khẩn trương kiểm tra, xác minh các thông tin đã phản ánh, kịp thời xử lý nghiêm các cá nhân, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nếu phát hiện có sai phạm.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị và Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Linh quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ gia đình bệnh nhân và yêu cầu Sở tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, tuyên truyền giáo dục về pháp luật cho các cơ sở khám, chữa bệnh nhà nước, tư nhân thực hiện nghiêm túc việc khám chữa bệnh theo đúng quy định của pháp luật.

Thêm một ca tử vong bất thường tại phòng khám tư - ảnh 1Bệnh nhân đã tử vong bất thường sau khi khám tại phòng khám trên đường Hùng Vương, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Báo giao thông.

Được biết, vào sáng 13/3, chị Ng.T.T.H (SN 1985, trú tại đội 6, thôn Thủy Trung, xã Vĩnh Trung, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) được người nhà đưa đến phòng khám tại đường Hùng Vương, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Đây là phòng khám của bác sĩ Trần Cảnh Toàn, Trưởng Khoa Ngoại (Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Linh).

Bs.Toàn cho biết, qua khám và siêu âm phát hiện chị H. viêm hạch ở vùng cổ, suy nhược cơ thể... nên tiến hành truyền dịch Lactate Rigner (dung dịch truyền có tác dụng điều chỉnh sự mất cân bằng về nước và chất điện giải) cho chị H. Khi truyền được khoảng 15 - 20 phút thì chị H. có những dấu hiệu giống như một dị ứng thuốc (sốc thuốc) và ngay lập tức được bác sĩ Toàn xử lý sốc thuốc theo phác đồ của Bộ Y tế. Sau đó, chị H. tỉnh táo lại và được Bs. Toàn chuyển vào Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Linh.

Theo ông Lê Mạnh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Linh, bệnh nhân H. được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng choáng do sốc phản vệ, bác sĩ trực khám cũng mô tả lại ở góc hàm có một khối sưng tấy đỏ, đường kính khoảng 2 x 3cm…Bệnh viện đã tập trung cấp cứu để tiếp tục hồi sức cho bệnh nhân tạm ổn, sau đó đến trưa cùng ngày (13/3), bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.

Hiện, Công an huyện Vĩnh Linh và Viện KSND huyện đã vào cuộc xác minh, điều tra sự việc. Cơ quan chức năng cũng đã niêm phong phòng khám và thu giữ toàn bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan để phục vụ công tác điều tra./.

Tuấn Minh (t/h)


Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817