TP.HCM: Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tăng đột biến
(Tổ Quốc) - Có tới 690 ca mắc sốt xuất huyết nhập viện từ ngày 11 đến ngày 17/11, cao nhất trong 5  tuần gần đây. 
Thứ Ba, ngày 22/11/2016 - 17:25

Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết trong 5 tuần gần đây có xu hướng gia tăng. Chỉ riêng tuần 42 và tuần 43 có tới 557 ca, tuần 44 có 647 ca, tuần 45 có 654 ca. Tính từ đầu năm đến ngày 17/11, toàn Thành phố đã có 17.263 ca sốt xuất huyết nhập viện, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2015.

TP.HCM: Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tăng đột biến - ảnh 1Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tại TP.HCM tăng đột biến

Theo Ths.BS Lê Hồng Nga - Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, những năm trước đỉnh dịch của sốt xuất huyết thường rơi vào giữa tháng 12, nhưng năm nay dịch đến sớm hơn. Bệnh sốt xuất huyết lại lây truyền từ người này sang người khác qua trung gian muỗi vằn Aedes aegypti, trong khi hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cũng như vaccine phòng bệnh còn trong thời gian nghiên cứu.

Vì vậy, để ngăn chặn sự lây lan của bệnh, BS Hồng Nga khuyên người dân nên sử dụng biện pháp hiệu quả nhất là diệt muỗi và diệt lăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do virút Zika.

Do vậy, cộng đồng cần tích cực thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết ngay tại nhà. Chủ động phòng chống muỗi đốt trong gia đình như sử dụng kem chống muỗi theo hướng dẫn của nhà sản xuất, không để trẻ em chơi ở những chỗ tối…/.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm