TP.HCM: Điều trị miễn phí cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng
(Tổ Quốc) -Bà mẹ Việt Nam anh hùng- Nguyễn Thị Kẹo (sinh năm 1916, ngụ quận Thủ Đức) được bệnh viện quận Thủ Đức hỗ trợ 100% tiền viện phí và đang được các nhân viên y tế chăm sóc toàn diện do không có người thân.
Gia Thanh - / Thứ Năm, ngày 08/12/2016 - 20:00
TP.HCM: Điều trị miễn phí cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng - ảnh 1Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kẹo đang được điều trị tại bệnh viện

Theo thông tin từ bệnh viện quận Thủ Đức, ngày 27/11 mẹ Nguyễn Thị Kẹo được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng sưng, đau, biến dạng đùi phải do té ngã ngồi tại nhà.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ tiến hành khám và cho chỉ định chụp XQ với kết quả chẩn đoán là gãy đầu dưới xương đùi phải trên nền suy thận cấp, nhiễm trùng tiểu và suy kiệt nặng.

Ngay lập tức, mẹ Nguyễn Thị Kẹo được hội chẩn các chuyên khoa liên quan và chuyển tới khoa Chấn thương chỉnh hình để điều trị. Tại khoa Chấn thương chỉnh hình, mẹ VNAH 100 tuổi này được cố định ngoài xương đùi, hỗ trợ nâng đỡ, điều trị kháng sinh, giảm đau, bổ sung dinh dưỡng qua đặt sonde dạ dày, đường tĩnh mạch…

Sau hơn 1 tuần điều trị, đến ngày 8/12, tình trạng suy kiệt trước đó và chức năng thận đã ổn định, các bác sĩ liên khoa Chấn thương chỉnh hình, Hồi sức tích cực chống độc và Gây mê hồi sức đã tiến hành phẫu thuật kết hợp xương nẹp khóa đùi phải. Cuộc phẫu thuật thành công trong vòng 45 phút tiến hành.

BS Nguyễn Minh Quân-Giám đốc bệnh viện quận Thủ Đức, cho biết sau ca phẫu thuật, hiện tại vết mổ đã khô, mẹ Nguyễn Thị Kẹo tỉnh táo, tiếp xúc tốt và đang được theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực chống độc A.

Cũng theo BS Nguyễn Minh Quân, do mẹ Nguyễn Thị Kẹo không có người thân nên các nhân viên y tế chăm sóc đang chăm sóc toàn diện cũng như được cung cấp đầy đủ các vật dụng hàng ngày cần thiết, thức ăn, nước uống…. 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm