TP.HCM: Số ca nhiễm virus Zika lại gia tăng
(Tổ Quốc) -Tin từ Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM cho hay, địa phương này đã ghi nhận thêm 8 trường hợp nhiễm virus Zika, nâng tổng số ca nhiễm lên 46, tính đến hôm nay 18/11.
Đỗ Bá - / Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 - 13:56
TP.HCM: Số ca nhiễm virus Zika lại gia tăng - ảnh 1 

Bà Nguyễn Thị Thu- Phó chủ tịch UBND TP.HCM đang thị sát hoạt động diệt loăng quăng, diệt muỗi tại địa phương.

Trong đó, Q. Bình Thạnh và Q. 2 dẫn đầu với 9 ca nhiễm virus Zika tại mỗi quận. Còn lại, Q. 9 ghi nhận 5 ca, Q. 12, Q. Tân Phú mỗi nơi 4 ca, H. Hóc Môn và Q. Thủ Đức mỗi nơi ghi nhận 3 ca, Q4, Q. 5 và Q. Bình Tân mỗi nơi 2 ca, Q.1, Q.10 và H. Cần Giờ mỗi nơi phát hiện 1 ca nhiễm virus Zika.

Hiện ngành y tế TP.HCM đang ra sức khuyến cáo các hộ dân phòng ngừa muỗi đốt, đặc biệt là các thai phụ. Bên cạnh hoạt động phun xịt hóa chất diệt muỗi để khoanh vùng ổ dịch, ngành y tế và chính quyền TP.HCM đang nỗ lực kêu gọi người dân tự diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika.

Hiện giới chức y tế tại đô thị đông dân nhất nước đã lên tiếng khẳng định mầm bệnh do virus Zika đang lưu hành tại đây. Vì vậy, sự gia tăng số ca nhiễm virus Zika trong thời gian tới là điều khó tránh khỏi.

Bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết do virus Dengue hiện chưa có thuốc đặc trị lẫn vaccine phòng ngừa. Mới đây, các nhà khoa học Mỹ loan tin sắp thử nghiệm thuốc điều trị Zika trên người. Trước đó, nhiều thông tin cho hay chuẩn bị có vaccine ngừa bệnh sốt xuất huyết Dengue nhưng đến nay vẫn chưa xuất hiện trên thị trường.

Vì vậy, tới thời điểm, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, diệt loăng quăng, diệt muỗi vẫn là cách phòng ngừa Zika và sốt xuất huyết hiệu quả nhất. Riêng Zika, một biện pháp đính kèm khác là quan hệ tình dục an toàn vì virus này còn lây lan qua đường tình dục.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm