Trên đường đi mua thuốc, bà cụ 88 tuổi bị chó cắn rách tay
(Tổ Quốc) - Các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận, cấp cứu cho một cụ bà (88 tuổi) bị chó của hàng xóm cắn rách tay.
Thế Công - / Thứ Hai, ngày 06/08/2018 - 08:41

Theo cháu nội của cụ bà, khi đang trên đường đi mua thuốc cảm cúm về, bà bị con chó to của hàng xóm chạy ra ngoài đường xô ngã, cắn vào tay.

Trên đường đi mua thuốc, bà cụ 88 tuổi bị chó cắn rách tay - ảnh 1BS Đặng Trung Kiên – Khoa Phẫu thuật Chấn thương chung đang hỏi thăm tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Ngay khi phát hiện sự việc, người nhà đã đưa bệnh nhân đến ngay bệnh viện để cấp cứu.

Bs Đặng Trung kiên – Khoa Phẫu thuật Chấn thương chung- Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị vết thương lóc da bàn tay, vết thương ở mô cái bàn tay, vết thương phần mềm ngón 2 bàn tay.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, mổ cắt lọc vết thương.

Các bác sĩ khuyến cáo, trong tình huống bị chó cắn, bệnh nhân cần được đưa đến bệnh viện kiểm tra, theo dõi và xử trí vết thương. Các gia đình có vật nuôi (chó) cần có biện pháp quản lý vật nuôi an toàn cho người dân.

Được biết, cách đó khoảng 1 tháng, khoa Phẫu thuật Chấn thương chung cũng tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân bị chó cắn, vết thương phần mềm bàn tay và chân.

Thế Công

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817