Từ hôm nay, kiểm tra chất lượng 37 bệnh viện Trung ương
(Tổ Quốc) -Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa có quyết định thành lập 5 đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế.
Thứ Hai, ngày 19/12/2016 - 15:08

Theo đó từ ngày 19/12 đến trước ngày 10/1/2017, các đoàn kiểm tra bệnh viện sẽ tập trung vào đánh giá chất lượng của 37 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế theo Bộ 83 Tiêu chí chất lượng bệnh viện theo Quyết định số 6858 năm 2016.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, Đoàn kiểm tra sẽ tập trung vào kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các hoạt động chuyên môn, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện…

Được biết, hiện tiêu chí đã tăng lên 1.595 tiểu mục đánh giá chất lượng.

Từ hôm nay, kiểm tra chất lượng 37 bệnh viện Trung ương - ảnh 1 Khám chữa bệnh tại một bệnh viện Trung ương. Ảnh minh họa: Nam Nguyễn

Cũng theo PGS. TS Khuê, mỗi tiêu chí được chia làm 5 mức đánh giá từ 1 đến 5, tương ứng từ kém đến rất tốt. Trong thang điểm 5 thì mức điểm 3 là khá, làm cho người bệnh hài lòng, mức 4 là tốt, mức 5 là rất tốt theo tiêu chuẩn của JCI (Joint Commission International) – một chứng nhận chất lượng y tế của Mỹ.

Ông cũng nói thêm, những thang điểm đưa ra không phải để các bệnh viện đều đạt được ngay mà là mục tiêu phấn đấu và có những cải tiến.

“Chất lượng là cho chính bệnh viện và sự hài lòng của người bệnh chứ không phải là chạy đua theo thành tích”- PGS.TS Khuê cho hay./.

Thái Tùng (T/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm