Tử vong vì tự ý tiêm thuốc giảm đau lưng
(Tổ Quốc) - Bệnh viện Bạch Mai cho biết bệnh nhân kể trên ở Hải Phòng đã không qua khỏi dù chi phí điều trị lên đến 250 triệu.
Thứ Hai, ngày 26/09/2016 - 09:54

Trước đó 10 ngày, bệnh nhân này được đưa đến BV Bạch Mai trong tình trạng sốc nặng, suy đa tạng, kèm theo những tổn thương viêm tấy, lan toả toàn bộ vùng lưng, đùi... 

Theo đó, do bị đau lưng nên bệnh nhân đã đến một người cùng khu để tiêm thuốc giảm đau. 3-4 ngày sau khi tiêm, xung quanh khu vực tiêm truyền bị viêm tấy khiến bệnh nhân sốt cao, vàng da.

Do bệnh tình diễn biến xấu nên bệnh nhân được chuyển đến Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng nặng, suy đa tạng, các vết hoại tử trên da đã lan toàn thân. Kết quả cấy máu cũng cho thấy, bệnh nhân bị nhiễm khuẩn huyết do tụ cầu vàng. Đây là loại vi khuẩn gây nên các bệnh nhiễm trùng cấp tính nặng, nguy cơ tử vong cao.

Tử vong vì tự ý tiêm thuốc giảm đau lưng - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Được biết, trong cơ thể mỗi người, tụ cầu vàng thường có ở dưới da. Chỉ đến khi cơ thể có các vết xước, lở loét, đặc biệt là tiêm truyền không đảm bảo vệ sinh thì tụ cầu vàng mới xâm nhập và gây nên các bệnh nhiễm trùng nặng trong đó có nhiễm trùng máu, gây suy đa tạng, người mắc rất dễ tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Dù đã được các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai điều trị tích cực bằng các kỹ thuật cao như: Lọc máu liên tục, kháng sinh đặc hiệu liều cao… nhưng bệnh nhân vẫn tử vong.

Các bác sĩ khuyến cáo, bệnh nhân không nên đến những cơ sở khám bệnh không phép tiêm truyền. Bởi những cơ sở này, do kỹ thuật tiêm truyền không an toàn, không đảm bảo vô trùng, không có phương tiện cấp cứu khi bệnh nhân bị sốc thuốc, do đó, nguy cơ bệnh nhân bị nguy hiểm đến tính mạng là rất lớn.

Đã có không ít bệnh nhân tử vong sau khi tự truyền dịch tại những cơ sở tư nhân. Trường hợp mới nhất trong tháng 9, một nữ bệnh nhân đã tử vong sau khi đến phòng khám tư gần nhà ở Sóc Sơn để truyền dịch. Còn vào tháng 6, một cô gái 20 tuổi ở quận Tân Phú (TP HCM) bị mệt và đến Phòng khám Đa khoa Thành Mỹ để truyền nước nhưng sau đó đã tử vong…

Hà Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm