Vắc-xin phòng virus Zika có thể sử dụng vào năm tới
(Tổ Quốc) - Ngày 22/9, Hoa Kỳ thông báo hai loại vắc – xin phòng virus Zika đã cho kết quả khả quan khi thử nghiệm trên khỉ đuôi ngắn.
Thứ Bảy, ngày 24/09/2016 - 09:50

Được biết, Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) là nơi điều chế hai loại vắc – xin vừa thử nghiệm trên có tên gọi: VRC5288 và VRC5283.

NIH xác nhận sau khi được tiêm hai liều vắcxin VRC5288 và VRC5283 với liều lượng khác nhau, những con khỉ thí nghiệm đã có khả năng tạo ra kháng thể chống virus Zika một cách hiệu quả.

Cùng với đó, trên tạp chí Science (Khoa học) cho biết vắcxin VRC5288 đã bắt đầu được tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người. Nếu được xác định hiệu quả và an toàn, VRC5288 có thể bắt đầu được thử nghiệm tại các nước đang có dịch virus Zika vào năm tới.

Vắc-xin phòng virus Zika có thể sử dụng vào năm tới - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Còn vắc- xin VRC5283 hiện vẫn đang chờ được đưa vào thử nghiệm ở giai đoạn 1. Các chuyên gia y tế cho rằng phải mất rất nhiều thời gian thử nghiệm trước khi đảm bảo một loại vắc- xin phòng chống Virus Zika có thể được bán ra thị trường. 

Hiện dịch bệnh Zika đang có diễn biến phức tạp trên thế giới. Tại Việt Nam đã ghi nhận 3 trường hợp mắc bệnh trong nước và công dân nước ngoài có thời gian lưu trú tại Việt Nam.

Hà Anh (Tổng hợp)  

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm