VĐV Olympic bị đau mắt vì bể bơi bị đổ nhầm dung dịch hóa học
(Tổ Quốc) - Đây là lời phàn nàn của các VĐV khi thi đấu trong bể bơi bị đổ nhầm dung dịch hóa học tại Olympic Rio (Braxin).
Thứ Ba, ngày 16/08/2016 - 10:50

Theo kết luận mới nhất của Ban tổ chức Olympic 2016, nhân viên vệ sinh tại Trung tâm thể thao dưới nước Maria Lenk đã đổ nhầm dung dịch hóa học, khiến nước tại đây đổi sang màu xanh lục.

Trung tâm thể thao dưới nước Maria Lenk là nơi diễn ra các cuộc thi đấu nhảy cầu, bóng nước và bơi nghệ thuật.

Ban tổ chức Olympic 2016 đã chính thức công khai xin lỗi về sai sót đáng trách này, thừa nhận rằng "vụ việc này thật đáng xấu hổ”. Cụ thể, nhân viên vệ sinh đã hòa dung dịch hydrogen peroxide (nước oxy già) vào clo để tẩy rửa hồ bơi. 

Hỗn hợp này tạo điều kiện thuận lợi cho một số sinh vật phát triển, trong đó có tảo. Ngoài ra, 2 chất này khi phản ứng với nhau cũng tạo màu xanh lục và làm tiêu biến công dụng tẩy rửa. 

VĐV Olympic bị đau mắt vì bể bơi bị đổ nhầm dung dịch hóa học - ảnh 1
                   Nước tại bể bơi chuyển sang màu xanh lục tại Trung tâm thể thao Maria Lenk.                            Nguồn hanoimoi.com

Trên thực tế, cả hydrogen peroxide và clo đều là chất tẩy tốt cho bể bơi nếu không trộn lẫn với nhau.

Cc vận động viên thi đấu tại bể bơi bị đổ nhầm hóa chất này đã phàn nàn rằng họ đã bị đau mắt khi thi đấu và không thể quan sát được ở dưới nước.

Để đảm bảo những cuộc tranh tài diễn ra như bình thường, Ban tổ chức đã cho hút toàn bộ nước ở 2 bể bơi nói trên và thay thế bằng nước sạch lấy từ bể phụ gần đó. 

Hà Anh (Tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817